Cá ngừ là loại cá giàu protein
cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho người sử dụng, với thịt dai ngọt và mùi thơm
đặc trưng, cá ngừ được chế biến thành rất nhiều món khác nhau. Hôm nay chúng
tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm cá ngừ kho dứa, một món kho ngon miệng không
thể chối từ trong những ngày hè nắng nóng.
1 Nguyên liệu:
- 3 miếng cá ngừ;
- 2 muỗng canh đường;
- 3 muỗng canh nước mắm;
- 1 muỗng canh tỏi băm;
- 1 muỗng canh hành tím băm;
- 1 muỗng canh ớt băm;
- Hành lá thái nhỏ;
- 1/2 muỗng cà phê tiêu;
- 1/2 trái dứa thái miếng;
- 3 trái cà chua thái múi nhỏ;
- 600ml nước dừa tươi hay nước lạnh.
2 Cách chế biến.
Bước1: đầu tiên bạn cần làm là
rửa sạch cá ngừ để ráo. Ướp vào cá 1 muỗng cà phê bột nêm, nước mắm, tiêu trộn
đều.
Bước 2: Sau đó bạn chiên sơ cho cá vàng 2 mặt.
Bước 3: Tiếp đến, bạn bắc chảo nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường thắng đường cho có màu vàng cánh gián. Nhớ khi thắng đường các bạn lấy đũa khuấy cho đường tan.
Chờ đến khi đường
chuyển qua màu vàng tắt bếp rồi cho tỏi, hành, ớt vào xào cho thơm.
Bước 4: Sau đó thì
cho dứa và cà chua vào xào 4 phút. Tiếp theo cho nước dừa tươi vào nấu sôi.
Bước 5: Cuối cùng bạn cho cá chiên vàng vào,hạt lửa nhỏ rim cá cho
thấm, rim cho tới khi cá sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bạn cho cá
ra tô, rắc hành và vài lát ớt và thưởng thức.
3 Thành phẩm
Cá ngừ tươi ngon ngọt, thịt dai
ngấm đều gia vị với vị chua chua, cay cay và đặc biệt là mùi thơm của dứa. Chỉ
cần vậy thôi là bạn đã có 1 món cá ngừ kho dứa ngon tuyệt cho cả nhà rồi, món
ăn này ăn nóng với cơm trắng thì thật hấp dẫn nhất là trong những ngày thời
tiết nóng bức.
Với
cách làm món cá ngừ kho dứa này, bạn hãy xuống bếp trổ tài để đổi món cho cả
nhà nhé. Món cá kho ngon chắc chắn sẽ mang lại cho người thưởng thức
những cảm nhận hết sức đặc biệt. Chúc các bạn thành công với món cá ngừ ngon bổ này nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét