1

Dáng đẹp hơn với món mực xào sa tế

Mức xào sa tế là một món ăn ngon giúp bạn giảm cân giúp các chị em phụ nữ có dáng đẹp hơn thu hút mọi ánh mắt của đấng mày râu. Mực giàu hàm lượng Omega-3, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.


1. Nguyên liệu cho món mực xào sa tế.
  • Mực ống: 400g
  • Sa tế
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, gừng, hành lá, mùi tàu
  • Nấm linh chi: 100g
  • Gia vị thiết yếu: mắm, muối, mì chính...
  • Ớt chuông đỏ hoặc xanh: 1 quả
2. Giai đoạn sơ chế
  • Món ăn mực xào sa tế muốn ngon cần làm mực sạch, mực sau khi mua về bạn sẽ rửa sạch, khử mùi tanh của mực bằng cách ướp với đường từ 3 – 5 phút, sau đó rửa lại rồi xắt mực thành những lát nhỏ vừa ăn. Cho mực vào tô, ướp lần lượt các loại gia vị như: Dầu ăn, sa tế, tỏi băm, tiêu. Trộn thật đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 15 – 30 phút.
  • Ớt chuông rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ hình vuông.
  • Với nấm linh chi bạn sẽ loại bỏ phần gốc, rửa sạch và để ráo nước.
  • Hành tây sau khi lột sạch vỏ bạn sẽ rửa sạch, tiếp đến là thái hành theo hình múi cau.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Với gừng gọt sạch vỏ, rửa sơ với nước rồi xắt sợi nhỏ.
  • Hành , mùi tàu sau khi rửa bạn sẽ xắt khúc.
3. Giai đoạn chế biến
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho hết phần hành tây vào, xào sơ qua rồi cho tiếp phần mực đã ướp vào chảo, đảo đều cho đến khi mực bắt đầu săn lại thì tiếp tục cho vào chảo các loại nguyên liệu như: Nấm linh chi, ớt chuông và 1 ít sa tế, xào nhanh tay cho đến khi hỗn hợp mực chín thì nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn.
  • Cuối cùng là cho gừng, ớt sừng, tiêu và hành ngò vào là có thể tắt bếp.
  • Dọn món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay. Cách làm món mực xào sa tế có thể thực hiện vào những ngày mát trời ăn rất đưa cơm, với những nàng giảm cân có thể chỉ ăn mực xào mà không cần ăn cơm vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng duy trì hoạt động cơ thể.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét