Những món ăn dân dã với hương
vị đặc trưng, thơm ngon, đậm đà luôn mang đến cho người thưởng thức những cảm
nhận hết sức đặc biệt ví nó có thể ăn mãi không vẫn không có cảm giác chán ăn,
chính vì vậy việc “bỏ túi” cách thức chế biến những món ăn hấp dẫn này sẽ giúp
chị em nội trợ “thổi những luồng gió mới” vào bữa ăn hàng ngày của gia đình
mình.
1. Nguyên liệu
- Ốc bươu còn
nguyên vỏ: 1kg, lựa những con ốc bươu đều nhau nhé ( bạn cũng có thể sử dụng ốc
bươu đã sơ chế để tiết kiệm thời gian chế biến nhưng ốc bươi tươi sẽ ngon hơn
rất nhiều);
- Chuối
xanh: 5 trái, chọn những trái chuối còn xanh vừa, đừng non quá mà món xào
có vị đắng chát mà chuối hơi bị chín cũng không ngon đâu đấy;
- Lá lốt:
50g;
- Lá tía
tô: 50g;
- Ớt sừng
đỏ: 8 trái;
- Mỡ heo:
200g;
- Lạc
rang sẵn: 100g;
- Gia vị:
Hành khô, tỏi, bột nghệ, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
2. Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ôc bươu: ngâm vào nước muối loãng cùng với vài quả ở
để ốc há miệng nhả hết chất bẩn ra ngoài.Sau đó luộc qua để tách lấy phần thịt
ốc cho dễ nha các bạn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những lát mỏng sao
cho vừa ăn.
- Chuối xanh rửa sạch, bóc vỏ chuối, cắt thành khúc ngắn
khoảng 5cm chẻ làm 4 ngâm vào trong nước muỗi loãng để giữ cho chuối không bị
thâm đen nhìn sẽ ngon miệng hơn.
- Hành tỏi băm nhuyễn, củ nghệ gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Tía tô cùng với lá lốt và xương sông rửa thật sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Xử lý chuối xanh
- Chần qua chuối xanh với nước sôi, sau 3 phút vớt ra
ngâm cùng nước có pha thêm củ nghệ giúp chuối có màu vàng trông rất đẹp mắt.
Bước 3: Xào ốc
- Phi thơm hành, tỏi sau đó cho ốc đã làm sạch vào xào
sơ sơ cho đến khi nào thấy ốc vừa được săn lại là chín. Thêm 1 muỗng café mắm
tôm, 1 muỗng café mẻ và 1 muỗng café nghệ băm nhuyễn. Sau khi xong cho ốc ra
đĩa.
Bước 4: Xào thịt ba chỉ
- Chúng ta đem xào thịt đến khi nào thịt vừa chín vàng
thơm là được. Thêm 1 muỗng café mắm tôm,
1 muỗng café mẻ và 1 muỗng café nghệ băm nhuyễn. Sau đó cho ra đĩa.
Bước 5: Thực hiện cách nấu ốc bươu xào chuối xanh
- Tiếp tục xào chuối cho đến khi nào vừa chín tới là
được. Cho gia vị mắm tôm và mẻ. sau đó cho ốc và thịt ba chỉ đã bỏ ra đĩa vào
xào cùng chuối. Nêm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị của gia đình bạn.
- Cho thêm
khoảng chừng 2 bát nước lọc sạch, hỗn hợp các rau băm nhuyễn cho vào chảo, đun
nấu trên bếp trong vòng khoảng 10p.
Như vậy là món ốc xào chuối xanh đã hoàn thành các bạn
nhé. Với món ốc xào chuối xanh ngon tuyệt cú mèo này chắc chắn sẽ làm hài lòng
tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với
món ‘Ốc xào chuối xanh’.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét