1

Thanh mát ngày hè với món canh chua rau muống

Những món ăn từ thịt cá quá nhiều khiến bạn bị ngán cơm, vì vậy món canh chua rau muống nấu chay, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày hè. Cùng học cách nấu canh chua rau muống với chúng tôi nhé!

1 Nguyên liệu:

Đã từ lâu, canh chua rau muống trở thành món ăn quen thuộc của người Việt. Ngày hè nắng nóng, có bát canh chua rau muống sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng hơn. Món canh chua rau muống này không còn quá xa lạ nhưng để nấu ngon hơn, hãy cùng học cách nấu canh chua rau muống với cách nấu vô cùng thơm ngon dưới đây nhé! Để nấu canh chua rau muống bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính là:
- Rau muống (1 mớ to);
- Cà chua (2 quả to);
- Me chua (1 quả);
- Giá đỗ (200g);
- Rau ngổ, hành lá, hạt nêm

2. Cách làm
Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm đó là nhặt bỏ phần lá sâu, cắt khúc, rửa sạch rau muống, bạn có thể ngâm 5 phút với nước muối pha loãng để khử trùng.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái lát.

Bước 3: Rau ngổ và hành lá bạn rửa và cắt nhỏ, để ráo nước.

Bước 4: Tiếp đến, bạn rửa sạch me, xay nát, lọc lấy nước

Bước 5: Sau đó, bạn cho một ít nước vào nồi đun sôi (lượng nước vừa đủ ăn cho gia đình bạn). Sau khi nước sôi, thả rau muống, cà chua vào nồi đun, cho nước me vừa lọc vào. Tiếp đến cho giá, và rau ngổ, hành lá vào. Cho hạt nêm vào sao cho vừa dùng, tắt bếp.

Chưa đến 20 phút là bạn đã có ngay bát canh chua rau muống chay tuyệt ngon cho bữa cơm ngày hè rồi. Món ăn dân dã, “đưa cơm” chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà bạn trong ngày hè nắng. Canh chua rau muống có vị chua thanh dịu rất ngon. Nếu bạn đã một lần thưởng thức món canh chua rau muống ở nhà hàng chay thì bạn sẽ nghiền ngay đấy nhé!

Với cách làm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn không phải mất công ra ngoài hàng nữa mà hãy trổ tài nấu món canh chua ngon cho cả nhà mình thưởng thức nhé! Món canh chua rau muống này chan với cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon đấy!
Chúc bạn thực hiện thành công món canh chua rau muống!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét