Những món ăn từ thịt cá quá nhiều khiến bạn bị ngán cơm, vì vậy
món canh chua rau muống nấu chay, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng là gợi ý tuyệt vời
cho bữa cơm gia đình ngày hè. Cùng học cách nấu canh chua rau muống với chúng
tôi nhé!
1 Nguyên liệu:
Đã từ lâu, canh chua rau muống trở thành món ăn quen thuộc của
người Việt. Ngày hè nắng nóng, có bát canh chua rau muống sẽ giúp cả nhà thêm
ngon miệng hơn. Món canh chua rau muống này không còn quá xa lạ nhưng để nấu
ngon hơn, hãy cùng học cách nấu canh chua rau muống với cách nấu vô cùng thơm
ngon dưới đây nhé! Để nấu canh chua rau muống bạn cần chuẩn bị những nguyên
liệu chính là:
- Rau muống (1 mớ to);
- Cà chua (2 quả to);
- Me chua (1 quả);
- Giá đỗ (200g);
- Rau ngổ, hành lá, hạt nêm
2. Cách làm
Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm
đó là nhặt bỏ phần lá sâu, cắt khúc, rửa sạch rau muống, bạn có thể ngâm 5 phút
với nước muối pha loãng để khử trùng.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái
lát.
Bước 3: Rau ngổ và hành lá bạn
rửa và cắt nhỏ, để ráo nước.
Bước 4: Tiếp đến, bạn rửa sạch me, xay nát, lọc lấy nước
Bước 5: Sau đó, bạn cho một ít
nước vào nồi đun sôi (lượng nước vừa đủ ăn cho gia đình bạn). Sau khi nước sôi,
thả rau muống, cà chua vào nồi đun, cho nước me vừa lọc vào. Tiếp đến cho giá,
và rau ngổ, hành lá vào. Cho hạt nêm vào sao cho vừa dùng, tắt bếp.
Chưa đến 20 phút là bạn đã có
ngay bát canh chua rau muống chay tuyệt ngon cho bữa cơm ngày hè rồi. Món ăn
dân dã, “đưa cơm” chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà bạn trong ngày
hè nắng. Canh chua rau muống có vị chua thanh dịu rất ngon. Nếu bạn đã một lần
thưởng thức món canh chua rau muống ở nhà hàng chay thì bạn sẽ nghiền ngay đấy
nhé!
Với cách làm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn không
phải mất công ra ngoài hàng nữa mà hãy trổ tài nấu món canh chua ngon cho cả
nhà mình thưởng thức nhé! Món canh chua rau muống này chan với cơm trắng hoặc
bún sẽ rất ngon đấy!
Chúc bạn thực hiện thành công món canh chua rau muống!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét