1

Dồi trường hấp gừng - Bạn đã thử chưa ?

Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một người nghệ sỹ. Với một người nghệ sỹ để có thể diễn tốt cần có công cụ diễn phù hợp và với món Dồi trường chắc chắn sẽ là công cụ cho người nghệ sỹ thể hiện tài năng của mình. Hôm nay Dịch vụ nấu cỗ cưới trọn gói sẽ giới thiệu cho các bạn món ‘Dồitrường hấp hành gừng’ ngon tuyệt cú mèo.

Dồi trường hấp hành gừng
1 Nguyên liệu:
  • 300 gam dồi trường
  • 100 gam hành tây, 50 gam hành lá, 1 trái ớt sừng
  • 1 củ gừng nhỏ (+ vài lát gừng chuẩn bị thêm)
  • 1 quả chanh, 1 củ tỏi vừa.
  • Rau thơm
  • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

2 Cách làm:
  • Gừng cạo vỏ, ½ băm nhỏ, ½ thái sợi.
  • Hành tây bóc vỏ, bổ múi nhỏ. Ớt sừng ½ cắt sợi, ½ băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3 cm.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ½ để riêng, phần còn lại đem phi thơm rồi trút ra chén nhỏ.
  • Rau thơm nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
  • Với dồi trường, sau khi mua về bạn đem rửa sạch trong nước sạch có pha với muối.
  • Cho dồi trường vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi thêm vào đó 1 chút muối, rượu trắng và vài lát gừng cắt lát. Luộc chừng 15 phút rồi vớt dồi trường vào tô nước đá lạnh (để giúp giữ được vị giòn) có pha chút phèn chua (để giúp dồi trường được trắng), sau đó đem rửa sạch.
  • Pha nước mắm gừng: Lấy 1 bát nhỏ và cho vào 1 cafe đường + ¼ chén nước mắm + 2 cafe nước cốt chanh + hành, tỏi, ớt băm, hòa đều cho tan đường.
  • Tiếp đến là dồi trường cắt khúc 3 cm, thêm vào 1 cafe hạt nêm rồi trộn đều.
  • Lấy 1 chiếc đĩa, xếp hành tây phía dưới rồi xếp dồi trường, hành lá, gừng. Trước khi ăn bạn cho dồi trường vào hấp chừng 5 phút cho nóng rồi rưới dầu tỏi lên trên.
  • Cuối cùng là cho ớt vào và khi ăn bạn dùng kèm với rau thơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét