1

Vịt nấu chao - Món ngon đến từ miền Tây

Nói đến Vịt chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết nhưng nói đến món Vịt nấu chao chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đều sẽ thắc mắc đó là món gì, chế biến như thế nào ? Vịt nấu chao là món ăn khá nổi tiếng và hấp dẫn của người miền Tây. Hôm nay Thế giới nghiêng 23 độ 5 sẽ hướng dẫn các bạn món Vịt nấu chao đặc sản của người miền Tây.
1 Nguyên liệu chế biến món vịt nấu chao:
Vịt xiêm hoặc vịt cỏ ít mỡ không quá già hoặc quá non: 1/2 con
Chao trắng
Chao đỏ
Khoai môn: lạng
Bún: 1 cân
Nước dừa: 1 quả
Rượu trắng
Hành lá, rau xà lách
Gừng, chanh
Rau muống, rau cải
Hành, ớt, tỏi khô
Mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột canh
2 Cách làm món vịt nấu chao
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau muống, xà lách, rau cải nhặt bỏ lá vàng úa, lá sâu rồi rửa sạch
Khoai môn gọt vỏ rửa sạch sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Sơ chế vịt
Vịt làm sạch, cắt bỏ phần hôi của phao câu, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Dùng rượu trắng và gừng băm nhỏ trộn đều với thịt vịt để khử mùi tanh.
Ướp trong 15 20 phút rồi rửa sạch và để ráo.
Sau khi vịt ráo nước cho hành, gừng, tỏi, chao trắng, chao đỏ, đường, hạt nêm, hạt tiêu, muối trộn đều rồi ướp 30 -60 phút cho vịt ngấm gia vị.
Bước 3: Xào vịt
Phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp vịt đã ướp vào nồi đảo đều cho tới khi miếng thịt săn lại. Đun nhỏ lửa tầm 15 – 20 phút.
Bước 4: Vịt nấu chao thành phẩm
Đổ nước dừa vào nồi vịt cho ngập và đun tới khi gần cạn nước.
Cho thêm nước vào đun đến khi thấy miếng thịt mềm thì cho khoai vào đun tiếp đến khi khoai nhừ cho gia vị.
Cho hành lá thái nhỏ vòa nồi rồi tắt bếp.

Như vậy là món vịt chao đã hoàn thành. Với món ăn này chắc chắn cuối tuần gia đình bạn sẽ có bữa ăn tuyệt vời mà không cần phải mất nhiều tiền ra nhà hàng. Chúc gia đình bạn có những bữa ăn ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét