Nếu bạn chưa biết tối nay đãi cả nhà
món gì, thì ‘Đặt
tiệc tại nhà’ xin giới thiệu với các bạn cách làm món ‘ếch om chuối đậu’ cực đơn giản, nhưng
lại siêu ngon và vô cùng hấp dẫn này nhé!
1 Nguyên liệu làm ếch om chuối đậu cho 6 người ăn :
- Thịt ếch : 600g
- Thịt lợn ba chỉ : 400g
- Đậu : 6 bìa
- Chuối xanh : 4 quả
- Nghệ : 1 mẩu nhỏ
- Ớt tươi : 1 quả
- Tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ, hạt nêm, hạt tiêu, mắm,…
2
Cách làm ếch om chuối đậu.
Sơ chế nguyên liệu làm ếch om chuối đậu :
- Chuối xanh các bạn gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm trong chậu nước pha dấm tầm 20 phút.
- Đậu phụ các bạn rửa qua với nước nhẹ nhàng rau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi rán vàng đều 2 mặt.
- Ớt bỏ hạt, thái nhỏ ; nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ ; hành băm nhỏ ; tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ; mẻ lọc lấy nước cốt.
- Thịt ba chỉ rửa sạch , thái thành từng miếng vừa ăn, ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu, đem xào qua.
- Ếch đem sơ chế thật kĩ, chặt riêng phần đùi ếch, phần thân và chân đem ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu, 1/2 chỗ nghệ băm, ớt. Đem xay nhuyễn phần thân và chân vừa ướp.
- Đùi ếch ướp cùng nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nghệ và ớt. Phần thịt ếch vừa xay thì viên thành những viên tròn , ấn dẹt vừa ăn.
Các bước làm ếch om chuối đậu :
Bước 1 : Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, cho đùi ếch vào
xào qua.
Bước 2 : Sau đó cho chuối vào xào cùng.
Bước 3 : Cho nước vào, đun sôi thì cho ếch viên và đậu vào. Khi sôi
thì để lửa liu riu.
Bước 4 : Khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo đều,
thêm gia vị vừa ăn.
Với các bươc thực hiện đơn giản như trên là
bạn đã hoàn thành món ‘Ếch om chuối đậu’
thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành
công với món ếch om chuối đậu thơm ngon này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét