1

Tôm chiên xù - Thách thức mọi thời tiết!

Từng miếng tôm giòn tan trong miệng, cộng thêm những vị thơm ngon từ thịt tôm chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây. Hôm nay ‘Nấu cỗ tại nhà’ sẽ hướng dẫn các bạn món ‘Tôm chiên xù’ thơm ngon này nha.

1 Nguyên liệu : 
  • 6 con tôm sú tươi (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng gia đình bạn dùng)
  • 20g bột chiên xù
  • 5g muối; 5g hạt tiêu bột; 50g bột chiên giòn; 1 quả trứng


2 Cách làm:     
Bước 1: Tôm bóc vỏ, để lại đuôi. Rửa sạch. Dùng khăn thấm khô.

Bước 2: Rạch phần lưng tôm dọc theo thân tôm. Rạch nhẹ để tôm không bị đứt ra, nhẹ nhàng ấn dẹt phần thân tôm xuống.

Bước 3: Ướp tôm với muối và hạt tiêu.

Bước 4: Sau đó nhúng tôm vào bát trứng, rồi lăn tôm vào bát bột chiên giòn. Lại nhúng tôm vào bát trứng một lần nữa và lăn qua bát bột chiên xù.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tôm vào chiên cho đến khi chín!
Cho tôm ra giấy thấm dầu, rồi cho ra đĩa và thưởng thức. Món tôm tẩm bột chiên xù với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon!


Như vậy là bạn đã hoàn thành món ‘Tôm chiên xù’ thơm ngon rồi đó. Hãy cùng gia đình thưởng thức những bữa ăn ấm cúng ngon miệng nha. Chúc các bạn thành công.
Món ngon đãi tiệc, dịch vụ đặt tiệc buffet lưu động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét