Những miếng thịt gà
ngọt ngọt, chua chua, cay cay hòa quyện cùng với miếng hoa chuối giòn tươi,
thêm vào đó là độ béo ngậy của lạc rang chắc chắn sẽ làm thay đổi không khí bữa
ăn của gia đinh bạn. Hôm nay Thế Giới
Nghiêng 23°5 sẽ giới thiệu tới các bạn món nôm ‘Nộm gà hoa chuối’ ngon tuyệt
cú mèo.
1 Nguyên liệu chế biến
- 500g thịt gà, có thế dùng phần thịt đùi hoặc 1/3 con gà.
- 1 bắp hoa chuối.
- Lạc rang chín, giã thô.
- Rau húng quế.
2 Cách làm
Bước 1: Thịt
gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh và nửa thìa nhỏ muối, đun sôi khoảng
10– 15 phút thì tắt bếp. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng thời gian đung tùy
theo miếng gà lớn hay nhỏ.
Bước 2: Hoa
chuối tách bỏ bớt phần già, thái mỏng, ngâm hoa chuối vào nước lạnh có pha
chanh hoặc giấm để không bị thâm đen nhìn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Tỏi
ớt giã nhuyễn, hòa tan 2 thìa canh đường và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường
tan, trộn tỏi, ớt và vắt vài giọt chanh
Lạc rang chín, giã
thô
Bước 4: Thịt
gà dùng tay sạch xé nhỏ, trộn hoa chuối, cho thêm gia vị, nêm nếm lại sao cho hợp
khẩu vị của cả gia đình.
Tới khi dùng bữa gắp
hoa chuối, thịt gà ra đĩa, bên trên rắc lạc rang và rau húng quế lên bề mặt, có
thể dùng kèm với cơm.
Vỡi những bước đơn
giản như vậy bạn đã hoàn thành món ‘Nộm gà hoa chuối’ thơm ngon, béo ngậy. Với
món mới này chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét