1

Ngao nấu dứa - Món ngon cho ngày nắng

Với những ngày trời nắng nóng như vậy thì việc ăn uống có lẽ sẽ là lỗi lo lắng của nhiều gia đình và chắc hẳn với một bát canh ngon sẽ là lựa chọn tốt nhất của tất cả các bà nội trợ. Hôm nay Dịch vụ đặt cỗ tại nhà sẽ hướng dẫn các bà nội trợ chế biến món ngao nấu dứa cho ngày nắng nóng.

Nguyên liệu làm canh ngao
  • Ngao :1kg
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua:2 quả
  • Thì là, rau răm, hành
  • Sấu: 2 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Bột ngọt, nước mắm và bột canh.


Cách làm canh ngao nấu dứa
Bước 1: Luộc ngao
Bước đầu tiên cho cách làm canh ngao nấu dứa bạn hãy rửa sạch cà chua, bổ múi cáu quả, quả còn lại thái hạt lựu. Thái nhỏ hành khô, đập dập gừng. Rau răm, thì là và hành rửa sạch rồi thái nhỏ.

Rửa sạch ngao, cho vào nồi, sau đó để ngập nước thêm muối vào luộc. Khi ngao mở miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra lấy thịt, ướp với mắm, bột ngọt và bột canh. Thêm 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc cho ra bát để lắng cặn.

Bước 2: Hoàn thành món canh ngao nấu dứa
Bắt nồi, làm nóng dầu ăn cho phần hành khô còn lại và phi cho thơm. Cho cà chua xào cùng. Khi cà chua bắt đầu chín nhừ thì cho ngao vào. Đảo từ 2 đến 3p thì cho hết ngao và cà chua ra bát.

Cho nước luộc ngao vào nồi ( đã loại bỏ hết cặn bên dưới ). Cho 2 quả sấu, dứa và gừng vào đun độ khoảng 10p. Kế đó, cho ngào và cà chua bổ múi cau vào và đun thêm khoảng 5p, nêm lại cho vừa ăn. Rắc hành, rau răm và thì là vào và tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh ‘Ngao nấu dứa’ thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm hài lòng toàn thể gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét