1

Ốc xào khế

Dịch vụ đặt cỗ tại nhà, Hãy để món ốc xào khế dân dã mà đậm đà làm mới thực đơn bữa tối nay của gia đình bạn nhé! Thịt ốc dai dai, giòn ngọt quyện vào vị chua chua thanh dịu của khế sẽ kích thích vị giác lắm đấy  Cùng vào bếp thôi nào.
Nguyên Liệu:
Ốc hạt mít (hoặc ốc nhồi): 700 gam
Khế chua: 2 trái
Tía tô, hành lá
 1 củ nghệ tươi giã lấy nước, 1 thìa canh hành tỏi băm, 1 trái ớt tươi
Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, giấm gạo, hạt nêm
Cách làm:
1. Ngâm ốc nhồi một lúc trong nước vo gạo để ốc nhả bớt nhớt ra rồi rửa lại ốc với nước cho thật sạch.
Sau đó đem ốc đi luộc chín đến khi ốc nhả miệng. Khều lấy thịt ốc, phần túi phân phía dưới bạn nhớ bỏ đi nhé.
Nếu ốc to, bạn thái ốc làm đôi. Ướp ốc cùng với hành tỏi khô đã băm nhỏ, nước nghệ tươi và chút hạt nêm.
2. Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, cắt ngang cỡ khoảng 0,5 cm. Nếu sợ khế chua quá bạn có thể xóc khế với chút đường, ép ráo nước.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3 cm còn phần đầu hành thì chẻ dọc.
Tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, bằm nhỏ.
3. Phi thơm hành tỏi băm, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.
Tiếp tục xào khế với phần nước ốc vừa xào cho cạn bớt rồi đưa ốc trở lại chảo. Nêm vào ốc 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa canh giấm gạo, ớt băm, hành lá, tía tô, đảo đều tay rồi tắt bếp.
Xin giới thiệu đến các bạn một món ăn ngon, hấp dẫn khác từ ốc khác nữa chính là món ốc nấu chuối đậu. Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon vô cùng nên bạn đừng bỏ lỡ chúng nhé!

Món ốc xào khế này mà dùng nóng cùng cơm thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy. Hương thơm từ lá lốt, hành cây, nghệ tươi quyện vào từng miếng ốc giòn dai, từng miếng khế chua dịu ngon đến không ngờ nhé!
Món ngon đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng
ST

0 nhận xét:

Đăng nhận xét