Trung thu đã sắp tới gần, mọi
người trong gia đình bạn sẽ rất vui khi thấy bạn tự tay làm tặng cho mỗi người
một chiếc bánh. Đó có lẽ sẽ là kỷ niệm trung thu đáng nhớ nhất của gia đình
bạn. Hôm nay Dịch vụ đặt cỗ tại nhà xin hướng dẫn các bạn làm món bánh
dẻo ngày trung thu đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn để gửi tặng gia đình
bạn.
1 Nguyên liệu: 6 cái 200 g/cái
Phần vỏ bánh:
80 gr bột bánh dẻo (bột
nếp rang chín) rây mịn; 40gr bột gạo tẻ; 50 gr đường; 240 ml sữa tươi không
đường; 10 ml dầu ăn loại không mùi 2 muỗng canh sữa đặc
Phần nhân:
500 gr hạt dẻ 50 ml dầu
ăn; 1 chút xíu muối; 1 muỗng canh bột mì; 70gr đường
2 Cách làm:
Bước 1: Làm nhân bánh
Hạt dẻ cho vào nồi cùng
với nước luộc 30 phút cho chín. Sau đó lột bỏ vỏ ngoài. Cho hạt dẻ vào máy xay
nhuyễn.
Cho hạt dẻ xay nhuyễn
vào chảo, muối, đường, dầu, bột mì vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa
vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi
nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Dầu, đường, bột, sữa,
sữa đặc cho vào bát trộn thật nhuyễn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng bát, sau đó
cho bát bột vào nồi nước sôi hấp cách thủy 20-25 phút cho bột chín.
Khi bột chín lấy bát bột
ra khuấy đều, chờ bột hơi nguội thì manng bao tay nhồi cho bột mịn dẻo, rồi
chia bột thành từng phần theo khuôn bạn có.
Bước 3: Khi chia bột và nhân xong thì bạn đè hơi dẹp
phần bột rồi cho nhân vào vo tròn.
Phủ 1 lớp bột nếp rang
xung quanh viên bột và khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, bánh tự
động rơi ra 1 cách dễ dàng.
Lưu ý: Bột cần phải để
thật nguội trước khi đóng bánh. Khi trộn bột cần trộn thật đều, tránh tình
trạng bột bị vốn cục. Bột khi nhồi xong nếu cảm thấy hơi nhão thì có thể cho
thêm chút bột nếp rang để bột dẻo như ý.
Bánh dẻo Nhật có vị rất
thanh và ngon, bánh bảo quản trong màng thực thực phẩm hay hộp kín. Bánh này để
được 4 ngày.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh dẻo cho ngày trung
thu. Chắc hẳn gia đình sẽ rất ngạc nhiên về tài lẻ của bạn. Chúc bạn thành công
và ngon miệng với món bánh dẻo này nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét