1

Cách chế biến 'Đậu đũa ôm thịt'

Rau và thịt là hai món chủ đạo trong bữa cơm của hầu hết mọi gia đình. Hôm nay hệ thống nhà hàng Dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà xin giới thiệu với các bạn món mới kết hợp giữa hai món chủ đạo chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn mới lạ vào thực đơn của gia đình bạn.
1 Nguyên liệu dành cho 6 người ăn.
- Đậu đũa: 600g
- Cà rốt: 2 củ
- Hành khô: 2 củ
- Thịt lợn xay: 400g
- Xì dầu, bột canh, đường, tiêu, bột bắp
2 Cách làm đậu đũa bọc thịt:
Bước 1: Đậu đũa ngâm muối rửa sạch rồi cắt bỏ hai đầu, chần nước sôi (có bỏ thêm chút muối), vớt đậu ra để luôn vào bát nước đá (nước lạnh) để đậu được xanh và giòn.
Bước 2:  Thịt xay nhỏ ướp cùng tiêu, cà rốt bào nhỏ rồi trộn đều, nặn thành viên tròn.
Bước 3: Bắt đầu thắt bím và cuộn tròn đậu lại, sau đó nhồi thịt vào từng miếng đậu và cho vào chảo chiên chín vàng đều 2 mặt, lưu ý nên để lửa nhỏ.
Bước 4: Làm nước sốt rưới lên bề mặt miếng đậu đũa bọc thịt: Cho giấm, nước tương vào chảo vừa chiên đậu rồi thêm một ít bột bắp pha nước vào nêm nếm vừa ăn, đun sôi và tắt bếp. Sau đó bày đậu đũa bọc thịt lên đĩa, rưới nước sốt ăn kèm.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘Đậu đũa bọc thịt’ rồi đó, thật đơn giản phải không. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét