1

Tôm rim thịt mật ong

Nhắc tới tôm rim thịt chắc hẳn mọi người ai cũng biết nhưng ‘tôm rim thịt mật ong’ có lẽ là khá mới mẻ với mọi người. Ngon từ thịt, ngọt từ tôm và thêm chút hương vị mật ong sẽ làm cho món ăn trở lên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
1. Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 300g thịt ba chỉ (chọn thịt tươi, mới miếng thịt còn màu tươi không nhợt)
- 250g tôm tươi (tôm không bị rụng đầu, nhìn thịt tôm trong)
- Hành khô, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, mật ong

2. Cách chế biến:
- Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị gồm hạt nêm, mắm, bột canh, tỏi, hạt tiêu.
- Rửa sạch tôm, làm sạch, bóc vỏ hay để vỏ tùy thích rồi ướp gia vị như ướp thịt.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu trong chảo nóng thì phi thơm hành khô. Khi hành ngả màu vàng, cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn, chảy mỡ thì cho tôm vào đảo cùng.
- Đảo đều cho đến khi tôm chín đỏ thì cho 2 thìa mật ong, sau đó nêm lại gia vị một lần nữa rồi cho thêm nước vào để rim đến khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp. Rắc một ít hạt tiêu lên trên món ăn để cho hương vị thêm hấp dẫn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong mon ‘Tôm rim thịt mật ong’ rồi đó, hết sức đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì thật là tuyệt vời đó các bạn. Hệ thống ‘Nhà Hàng Thế Giới Nghiêng 23°5’ xin chúc tất cả các bạn thành công và ngon miệng.
>> Dịch vnấu cỗ cưới tại nhà phục vụ chuyên nghiệp, trọn gói

0 nhận xét:

Đăng nhận xét