Nhắc tới tôm rim thịt chắc hẳn mọi người ai cũng biết nhưng ‘tôm rim thịt mật ong’ có lẽ là khá mới
mẻ với mọi người. Ngon từ thịt, ngọt từ tôm và thêm chút hương vị mật ong sẽ
làm cho món ăn trở lên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
1. Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 300g thịt ba chỉ (chọn
thịt tươi, mới miếng thịt còn màu tươi không nhợt)
- 250g tôm tươi (tôm
không bị rụng đầu, nhìn thịt tôm trong)
- Hành khô, tỏi, hạt
nêm, hạt tiêu, nước mắm, mật ong
2. Cách chế biến:
- Rửa sạch thịt ba chỉ rồi
thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị gồm hạt nêm, mắm, bột canh, tỏi, hạt tiêu.
- Rửa sạch tôm, làm
sạch, bóc vỏ hay để vỏ tùy thích rồi ướp gia vị như ướp thịt.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn
vào chảo. Khi dầu trong chảo nóng thì phi thơm hành khô. Khi hành ngả màu vàng,
cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn, chảy mỡ thì cho tôm vào đảo cùng.
- Đảo đều cho đến khi
tôm chín đỏ thì cho 2 thìa mật ong, sau đó nêm lại gia vị một lần nữa rồi cho
thêm nước vào để rim đến khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp. Rắc một ít
hạt tiêu lên trên món ăn để cho hương vị thêm hấp dẫn.
Vậy là bạn đã hoàn thành
xong mon ‘Tôm rim thịt mật ong’ rồi đó, hết sức đơn giản nhưng hiệu quả mang
lại thì thật là tuyệt vời đó các bạn. Hệ thống ‘Nhà Hàng Thế Giới Nghiêng 23°5’ xin chúc tất cả các bạn thành công và ngon
miệng.
>> Dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà phục vụ chuyên nghiệp, trọn gói
>> Dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà phục vụ chuyên nghiệp, trọn gói
0 nhận xét:
Đăng nhận xét