Lòng có lẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều
người và đặc biệt là các ông chồng. Nhưng để luộc được long ngon cũng là một
việc không dễ đối với nhiều chị em, chính vì vậy hôm nay Nhà Hàng Thế Giới
Nghiêng 235 xin giới thiệu với các chị em cách luộc món lòng sao cho ngon như
những đầu bếp thượng hạng nha.
1 Chọn lòng
Tốt nhất chị em nên đị
chợ buổi sáng để mua lòng, thời điểm này lòng sẽ được tươi mới.
Ngoài ra, chị em nên
chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn
những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.
Không chọn những đoạn
lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.
2 Sơ chế lòng
Khi chọn được những đoạn
lòng non ngon, tươi mới đem về, chị em chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp
quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp
qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại
là được.
3 Luộc lòng
Đun sôi nồi nước rồi thả
lòng vào luộc. khi nước sôi lại, để thêm 2-3 phút thì vớt lòng ra. Lúc này bạn
có thể cắt một ít lòng xem thử nếu chín là được. Thời gian tính từ lúc thả lòng
vào nồi đến lúc vớt khoảng 7-10 phút, tùy số lượng lòng.
Chuẩn bị một bát nước
sôi để nguội, thêm vài giọt chanh rồi thả lòng vừa luộc xong vào (nước phải
ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng luôn trắng và thêm độ giòn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét