1

Tôm mực xóc tỏi ớt

Cách làm tôm mực xóc tỏi, ớt vừa đơn giản mà đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Với món này chắc hẳn sẽ rất tốn cơm đó nha.
>> Dịch vụ nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp
1 Nguyên liệu:
- 1 con mực lớn (250g)
- 5 con tôm lớn
- 2 tép tỏi; 20g gừng; 20g hành lá; 1 quả ớt đỏ sắt nhỏ; 15g bột bắp; 1.5g muối; 1.5g hạt tiêu

2 Cách làm:
Bước 1: Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi rồi để ráo, cho ra bát. Thêm hạt tiêu, bột bắp và muối vào trộn đều mực.

Bước 2: Tôm cắt râu và chân, rửa sạch, thêm ít tiêu trắng, bột bắp và chút muối vào trộn đều.

Bước 3: Trong một chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

Bước 4: Tương tự vậy, cho mực vào chiên chín vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Bước 5: Trong một chảo, thêm xíu dầu rồi cho tỏi, ớt, gừng, hành lá vào đảo sau đó cho mực và tôm vào đảo đều cho tỏi, ớt… bám đều tôm, mực là được.


Vậy là quy trình chế biến món ‘Tôm mực xóc tỏi ớt’ đã xong, nghe có vẻ phức tạp nhưng lại thật đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét