Đùi gà nướng sa tế bạn đã thử chưa ?
Hương vị thơm ngây ngất sẽ làm bạn khó cưỡng lại được món ăn đầy hấp dẫn này.
Hãy cùng Thế Giới Nghiêng 23º5 bắt tay vào chế biến món nào các bạn.
1 Nguyên liệu cần có:
- 2 chiếc đùi gà ” tùy vào số lượng
thành viên trong gia đình”
- Cà chua bi
- Tỏi
- Xả
2 Cách chế biến món gà nướng sa tế:
Bước 1 : Thịt gà các bạn lọc bỏ phần xương rồi cắt vuông nhỏ tầm 2 cm
sau đó ướp gia vị các bạn băm tỏi nhỏ và xả thật nhỏ sau đó cho vào thịt gà mà
chúng ta vừa sơ chế tiếp thêm là 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt , chút hạt tiêu,
chút xíu muối , 1 chút dầu điều màu , 1 chút đường sau đó trộn đều ướp
khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2 : Dùng que xiên các bạn sẽ xiên từng miếng thịt một mỗi xiên
các bạn xiên khoang 4-5 miếng thịt là vừa các bạn có thể dùng kẹp kẹo thịt lại
và nướng trên than hoa , hoặc có thể dùng chảo cũng được các bạn nhé.
Bước 3 : Dùng chảo các bạn cho chút dầu ăn vào sau khi dầu ăn nóng
các bạn cho xiên thịt dải đều vào cho nhỏ lửa sau khi thịt chín đẹp rồi chúng
ta sẽ bỏ ra đĩa và trang trí
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘đùi
gà nướng sa tê’ thơm ngon rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha,
0 nhận xét:
Đăng nhận xét