‘Thịt gà phải có lá chanh’
đó là câu mà từ xưa chúng ta đã được nghe, nhưng thường thì lá chanh chỉ được
rắc vào những đĩa thịt luộc cho thơm, làm dậy mùi đĩa thịt gà. Hôm nay nhà hàng
‘Thế Giới Nghiêng 235’ xin giới thiệu với các bạn cách chế biến món ‘Thịt gà
rang lá chanh’ thơm lừng nha.
1 Nguyên liệu làm món
thịt gà rang lá chanh
- Thịt đùi gà: 500g
- Lá chanh: 3- 4 lá
- Nước mắm
- Bột canh
- Bột ngọt
- Dầu ăn.
2 Cách làm món thịt gà
rang lá chanh
Bước 1: Chuẩn bị thịt gà
Thịt gà mua về rửa
sạch rồi cho vào một chiếc nồi đun sôi cho ra hết bọt bẩn sau đó rửa lại dưới
vòi nước cho sạch và cho hết vụn xương. Nếu các bạn rửa như vậy thì thịt gà của
các bạn sẽ sạch hơn và khi rang thì cũng sẽ bớt nước hơn.
Bước 2: Ướp thịt gà
Lấy một bát to cho hết
thịt vào rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê bột canh, mì chính và dầu ăn khoảng tầm
30 phút.
Bước 3: Làm lá chanh
Lá chanh chọn lá bánh
tẻ rửa thật sạch rồi thái nhỏ.
Bước 4: Rang thịt
Bật bếp bắc chảo lên
rồi cho thịt gà vào rang ở mức lửa vừa, khi thấy thịt bắt đầu khô hết nước thì
các bạn vào nồi một thìa cach nước mắm và tiếp tục đảo thật đều đến khi nào
thấy thịt chín, miếng thịt săn lại thì cho lá chanh vào rồi có thể tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành món thịt gà rang lá chanh
Lấy thịt gà rang cho
ra đĩa và ăn cùng cơm.
Chắc chắn với đĩa thịt
gà rang lá chanh này sẽ tốn cơm gấp đôi ngày thường đó các bạn à. Chúc các bạn
thành công và ngon miệng với món này nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét