Thịt ba chỉ kho trứng
cút mà ăn với cơm nóng ngày trời thu xe lạnh thì quả là tuyệt vời. Hãy cùng nhà
hàng Thế Giới Nghiêng 23º5 chế
biến món ‘Thịt kho trứng cút’ ngày thu nào.
1 Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 500 gam
Trứng cút: 15 quả
Hành tím
Nước dừa tươi.
Gia vị: Muối, tiêu,
đường, nước mắm.
2 Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về các
bạn đem rửa sạch, thái thành các miếng vuông nhỏ hình bao diêm. Ướp thịt với 1
thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe đường, hành băm. Ướp trong
khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Trứng cút đem luộc
chín, bóc vỏ sạch để ra một cái bát.
Cho 2 thìa đường vào nồi đun nóng với lửa nhỏ, đến khi đường chuyển sang vàng nâu thì cho thịt va chỉ vào đảo cùng. Tiếp tục cho nước dừa vào đun sôi, tra thêm 2 thìa nước mắm rồi đun liu riu cho thịt chín mềm.
Bước 3: Khi thịt chín gần mềm
bạn mới cho trứng cút vào kho cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm 5
phút nữa là được.
Bạn không nên cho trứng vào ngày từ đầu vì trứng đun lâu sẽ
bị cứng.
Vậy là bạn đã chế biến
xong món ‘Thịt kho trứng cút’ rồi đó, thật đơn giản phải không các ban. Chúc
các bạn thành công và ngon miệng nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét