Gà hấp đông cô bồi bổ cho cả nhà ngày giao
mùa. Thời tiết những ngày giao mùa khiến trong người cảm thấy mệt mỏi và khó
chịu. Những người với sức đề kháng yêu có thể bị ốm. Với món ‘Gà hấp đông cô’
này sẽ giúp gia đình bạn bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng rất tốt cho gia đình
bạn. Hãy cùng ‘Thế Giới Nghiêng 23º5’ vào bếp nào các
bạn.
1 Nguyên liệu:
- Thịt gà ta ngon: 400
gam
- Nấm đông cô: 30 gam
- Nấm tai mèo (mộc nhĩ):
3 cái
- Rượu trắng: 20 ml
- Hành lá, bột ngô
- Gia vị: Muối, hạt nêm,
đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, hạt tiêu.
2 Cách làm:
Bước 1: Thịt gà các bạn đem rửa sạch với một chút muối rồi đem ướp với
1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu và 1 thìa cafe nước mắm. Ướp khoảng 15
phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Nấm đông cô và nấm tai mèo ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa
thật sạch. Sau đó thái nấm thành 2 hoặc 3.
Bước 3: Hòa 20ml rượu trắng, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu
hào, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe bột ngô và mộ ít nước
trộn thật đều.
Bước 4: Đổ phần hỗn hợp đã trộn ở trên vào với thịt gà. Sau đó, cho
thêm gừng, nấm đông cô và nấm tai mèo vào hấp cùng. Hấp bằng nồi áp suất khoảng
20 phút là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘Gà hấp đông cô’ rồi đó, đơn
giản phải không nào các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét