1

Trứng hấp kiểu Nhật Bản

Bạn đã ăn món nhật bao giờ chưa? Hôm nay nhà hàng Thế Giới Nghiêng xin giới thiệu với các bạn món ăn của nhât mà lại rất đơn giản, không cầu kỳ mà chất lượng thì khỏi chê luôn.
>> Dịch vụ đặt cỗ tại nhà chuyên nghiệp
1 Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật:
- Trứng gà: 5 quả
- Thịt ức gà
-Tôm sú: 4 con
- Nấm hương: 50g
- Thanh cá giả: 1/2 thanh
- Cải bó xôi: 1 cây
- Hạt nêm
2 Cách làm trứng hấp kiểu Nhật:
Bước 1: Bóc bỏ đầu và vỏ tôm. Thái miếng thịt gà. Thanh các giả thì bạn cắt lát.
Ngâm nấm hương trong nước pha chút bột năng, rửa sạch cắt chân, cắt đôi. Rửa sạch cải bó xôi, cắt khúc. Tôm, thịt gà, nấm và cải bó xôi chần qua đem ngâm nước lạnh, để ráo.
Cho nửa lít nước nước ấm ra tô nêm 1 muỗng nước tương, 2 muỗng hạt nêm. Đánh trứng gà tan ra dùng dây lược rồi cho vào tô gia vị
Bước 2: Trúng vừa pha nước gia vị đổ ra 1/3 chén, hấp 10 phút, lấy ra xếp thịt gà, cá giả, tôm, nấm và cải bó xôi, thêm trứng hấp têm khoảng 20 phút cho trứng chín.

Thật đơn giản phải không các bạn. Tuy đơn giản nhưng chất lượng lại không hề đơn giản đâu nha các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét