1

Gà kho măng

Trong mỗi chúng ta món thịt gà là món mà có lẽ là quen thuộc và thích thú nhất. Với nhiều cách chế biến khác nhau tạo lên những hưỡng vị khách nhau. Hôm nay nhà hàng Thế Giới Nghiêng 23º5 sẽ giới thiệu với các bạn món mới chắc chắn sẽ làm các bạn thích thú.
>> Dịch vụ đặt cỗ tại nhà
1 Nguyên liệu chế biến:
- Thịt gà: 500g
- Vài cánh hoa hồi
- 1 củ măng
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị: 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè
Cách chế biến gà kho măng:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Măng bóc vỏ, thái miếng hình chữ nhật.
Măng rửa sạch, đem luộc sơ chừng 5 phút rồi đổ ra rổ thưa, xối lại với nước lạnh, để ráo.
Thịt gà tẩm ướp với gia vị cho ngấm 10 phút.

Bước 2: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho ớt khô, hoa hồi và gừng băm vào đảo thơm, sau đó trút thịt gà vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt gà săn lại. Thêm 1 muỗng canh xì dầu rồi đảo đều.

Bước 3: Trút măng vào, tiếp tục đảo đều. Thêm 2 muỗng canh xì dầu và 1 bát con nước đun sôi vào, đảo lại, chờ hỗn hợp sôi thì đậy vung lại, hạ lửa, om kĩ trong 15 phút cho măng và gà thấm vị.

Bước 4: Khi nước sốt gần như cạn hết, chỉ còn lại lớp hơi sánh đặc thì thêm 1 nửa thìa cà phê đường, ít hạt tiêu ít hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút cho gà thấm vị rồi tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ vào.
Miếng thịt gà đậm đà, phảng phất hương tiêu, hoa hồi; ăn cùng miếng măng giòn ngon thấm vị sẽ rất đưa cơm trong bữa ăn của gia đình bạn.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món ‘gà kho măng’ rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét