1

Tôm hấp sả thơm ngon cho ngày thu mát mẻ

Tôm là một thức ăn cực kỳ bổ dưỡng cho con người, chúng cung cấp các dưỡng chất giúp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh chính vì vậy tôm được rất nhiều người chọn là món ăn chính trong gia đình. Hôm nay nhà hàng 'Thế Giới Nghiêng 23°5' xin giới thiêu với các bạn món ‘ Tôm hấp sả’ thơm ngon cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

1 Nguyên liệu làm tôm hấp sả cho 6 người ăn:
- Tôm sú to: 500g – 700g
- Sả: 50g
- Ớt sừng: 2, 3 trái
- Gừng, lá chanh
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
2 Các bước sơ chế nguyên liệu
- Tôm: Rửa sạch, cắt bớt râu và chân, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu
- Sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát
- Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ
- Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ
- Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị
- Chanh: Lấy nước cốt
3 Thực hiện làm tôm hấp sả
Bước 1: Chờ cho tôm ngấm đều gia vị, sau đó bạn cho tôm vào nồi hấp với lửa vừa khoảng 10 phút. Lưu ý, bạn không nên hấp quá lâu vì thịt tôm rất nhanh chín, nếu để quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà của nó.
Bước 2: Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả lên trên món ăn. Bạn có thể trang trí thêm đĩa tôm của mình cho thêm đẹp mắt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘Tôm hấp sả’ rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét