Thực đơn 3 món cả nhà đều mê tít, hãy vào bếp và chế biến
cho gia đình nào các bạn.
1. Đùi gà áp chảo xốt thơm
Hương vị hấp dẫn cùng màu sắc kích
thích vị giác vô cùng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 2 chiếc đùi gà góc tư bỏ xương,
nước tỏi, nước hành tím
– 1/2 của hành tây, 1/4 trái dứa
(thơm), 1/2 trái ớt chuông
– Gừng, hành khô bằm nhỏ, ớt tươi,
rau xà lách, nước dừa tươi
– Dầu ăn, dầu điều, tiêu,
nước mắm, tương ớt, bột năng, nước tương, hạt nêm
>> Dịch vụ đặt tiệc buffet tại hà nội
>> Dịch vụ đặt tiệc buffet tại hà nội
Cách chế biến:
– Đùi gà ướp với nước hành-tỏi,
nước mắm, tiêu, nước tương.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.
Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
– Ớt chuông, gừng, ớt tươi rửa
sạch, thái quả trám.
– Xào gừng, ớt tươi, ớt chuông,
hành tây, dứa với hạt nêm cho chín đều.
– Cho thịt gà vào áp chảo
vàng đều hai mặt.
– Đun sôi nước dừa, tương ớt, nước
tương, dầu điều, khuấy đều rồi cho phần rau củ đã được xào vào. Thêm nước bột
năng và khuấy đều, tắt bếp.
– Xếp rau xà lách, thịt gà ra đĩa,
rưới nước xốt lên trên và dùng nóng.
2. Lòng heo xào thơm
Nhanh gọn, dễ chế biến, hương vị
lại ngon vô cùng đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Lòng heo: 300 gam, 1 thìa canh
gừng, tỏi, hành băm
– Dứa: 1/2 trái, hành tây: 1 củ, 1
cây cần tây
Cách chế biến:
– Gan, tim và lòng heo chần sơ,
thái mỏng. Cần tây thái lát xéo.
– Dứa cắt bỏ mắt, đem thái mỏng.
Hành tây rửa sạch thái múi cau.
– Phi thơm hành, tỏi, gừng băm, cho
lòng vào xào với lửa lớn.
– Lòng gần chín, cho dứa, cần tây,
hành tây vào đảo đều rồi tắt bếp.
3. Sườn nấu thơm
Bữa cơm của bạn sẽ ngon và
kích thích vị giác hơn đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 500 gam sườn non, 50 gam thơm
(dứa)
– Hành khô bằm, 2 quả cà chua, 3
thìa nước me, hành lá, mùi tàu
– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm,
bột canh, tiêu, hạt nêm
Cách chế biến:
– Sườn luộc sơ, rửa sạch. Cho sườn
vào nồi hầm mềm.
– Cà chua bổ múi cau, thơm cắt
miếng vừa ăn.
– Phi thơm hành, cho thơm và cà
chua vào đảo đều cùng chút gia vị.
– Cho nguyên liệu vừa xào vào sườn,
thêm nước cốt me, đun sôi.
– Canh sôi thì bạn cho hành lá, mùi
tàu vào, nêm gia vị rồi tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét