1

Thịt kho quế

Cách chế biến món thịt kho quế thơm ngon cho ngày trời đông lạnh giá. Với mùi thơm của quế sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn và thơm ngon, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong mâm cơm quây quần cùng gia đình. Hãy cùng Thế giới nghiêng 23 độ 5 vào bếp và chế biến món ngon này nào các bạn.
>> Đặt tiệc buffet tại nhà hà nội
1) Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 300g thịt ba chỉ
- 8g hạt tiêu trắng; 9g hoa hồi; 3g quế; 45ml rượu vang
- 30g đường; 30g hành lá; 30g gừng thái lát
- 50ml xì dầu; 500ml nước; 20ml hỗn hợp tinh bột ngô với nước

2) Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn, ướp trong 10 phút với tiêu trắng và rượu.
Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
Bước 2: Chế biến
Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho gừng, hành vào xào thơm.
Cho thịt heo vào chiên vàng hai mặt, sau đó đổ xì dầu, ½ chỗ nước vào, thêm quế rồi nấu thịt trong 30 phút.
Sau đó cho hoa hồi, thêm đường và nấu trong 15 phút.
Vớt quế, hoa hồi ra. Sau đó đổ hỗn hợp nước tinh bột ngô vào, đậy vung đun cho sốt dày lên là được.
Với các nguyên liệu rất dễ mua cùng với cách chế biến đơn giản nhưng món ăn lại trở thành món hấp dẫn cho gia đình bạn. Hãy vào bếp và chế biến ngay cho gia đình mình những bữa ăn thật ngon miệng nha các bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
st

0 nhận xét:

Đăng nhận xét