Một bữa cơm đơn giản nhưng lại ngon miệng có lẽ là lựa chọn số một
cho các bà nội trợ và đặc biết là các gia đình không có nhiều thời gian cho
việc bếp lúc. Nhưng với những món dưới đây tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại cho
gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng mà không quá cầu kỳ.
1. GAN LỢN XÀO HOA HẸ
Gan rửa sạch, ngâm với sữa tươi
không đường khoảng 15 phút cho hết mùi tanh. Vớt gan ra, thấm khô rồi thái
miếng mỏng vừa ăn. Ướp gan với bột canh, hạt tiêu một lúc cho ngấm. Hoa hẹ rửa
sạch, thái khúc. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho gan vào xào chín.
Cho tiếp hoa hẹ vào đảo thêm một lát là tắt bếp, bày ra đĩa, ăn nóng.
2. MƯỚP NHẬT NHỒI THỊT HẤP
Mướp Nhật rửa sạch, cắt đôi theo
chiều dọc. Dùng mũi dao nhọn khoét hết phần ruột của mướp. Thịt vai xay nhỏ,
trộn với hành lá thái nhỏ, bột canh, hạt tiêu. Nhồi thịt vào từng quả mướp, sau
đó xếp vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút cho thịt chín.
Pha 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa
canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa bột canh, chút hạt tiêu, chút nước
lọc. Khuấy đều, đun sôi hỗn hợp. Xếp mướp Nhật nhồi thịt ra đoã sâu lòng, rưới
nước sốt lên là xong.
3. CANH ĐẬU
Đậu phụ rửa sạch, thái miếng nhỏ
vừa ăn. Thịt vai xay nhỏ, trộn với nước mắm, hạt tiêu rồi viên thành những viên
tròn nhỏ. Nước sôi cho thịt vào đun chín, nêm gia vị vừa ăn. Thả đậu vào, đun
sôi nhỏ lửa cho đậu ngấm gia vị. Cà chua bổ múi cau cho vào đun thêm khoảng 5
phút nữa, rắc rau mùi tàu, hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
4. RAU CỦ LUỘC
Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch,
bổ miếng vừa ăn. Đun sôi nước, cho cà rốt, củ cải vào nồi luộc với tẹo muối.
Rau củ chín thì tắt bếp, bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét