1

Sườn sốt vang

Bạn đã được thưởng thức món sườn sốt rượu vang, những miếng sườn heo thơm lừng quyện vào nước sốt làm cho món ăn trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy cùng Thế Giới Nghiêng 23º5 vào bếp và chế biến nào các bạn.
>> Dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà
1) Nguyên liệu: cho 4 người ăn
- Sườn heo: 1kg
- Hành khô: 50g
- Nho khô: 20g
- Dấm balsamic: 25ml
- Nước dùng nâu (được chế biến từ nước xương bò hầm cùng rau, củ, quả): 150ml
- Vang đỏ: 25g
- Đường: 25g
- Muối, tiêu
2) Cách chế biến:
Bước 1: Chuẩn bị nước sốt vang
Hành khô băm nhỏ phi thơm, tiếp theo cho đường và dấm balsamic vào đun, đến khi ngả vàng cánh gián thì tiếp tục đổ rượu vang đỏ vào đun khoảng 5 phút. Sau đó cho nước dùng vào đun nhỏ lửa tới khi sốt sánh lại là được. Nêm chút muối tiêu và cho nho khô vào đảo đều. Nước sốt cần đạt tới độ sóng sánh và thơm lừng, hòa lẫn vị chua dịu của nho khô
Bước 2: Chế biến sườn heo
Sườn tẩm chút muối tiêu và nướng trên than hoa tùy theo độ chín mong muốn. Cũng có thể tẩm ướp thêm chút lá hương thảo để giảm bớt mùi hôi.
3) Trình bày:
Cho sườn cừu ra đĩa rồi rưới sốt xung quanh. Để cho món ăn thêm hấp dẫn bạn trang trí thêm chút rau salad và mấy quả cà chua nhỏ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét