Miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm
mùi trứng thật hấp dẫn. Nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến quá đơn giản, gọn
nhẹ. Kết quả thì mình nghĩ cũng không thua kém ở ngoài tiệm đâu nhé!
1) Nguyên liệu làm cơm gà kiểu Nhật ( cho 4 người ăn)
- 500g thịt đùi gà
- 1 củ hành tây (khoảng 150g)
- 3 quả trứng
- 300ml nước
- 30ml mirin (nếu không có mirin, bạn
thay bằng hỗn hợp rượu Nhật pha với đường theo tỉ lệ 1:1 nhé)
- 50ml xì dầu
- 3 thìa đường
2) Cách làm cơm gà kiểu Nhật
Bước 1: Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành tây thái múi cau dày chừng 1cm.
Bước 3: Trộn nước, mirin, xì dầu, đường trong một nồi nhỏ, đun
sôi.
Bước 4: Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước dùng, đậy vung
lại và đun lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút. Cuối
cùng bạn mở vung, đun cho nước cạn còn một nửa.
Bước 5: Bạn đánh trứng nhẹ tay vào một bát đủ để trứng tan chứ không đánh nổi
bọt.
Bước 6: Từ từ đổ trứng vào nồi thịt, đun thêm một chút cho
trứng nửa chín nửa sống thì tắt bếp, đậy vung lại hấp khoảng 1 phút cho trứng
chín hẳn. Lưu ý không đảo hỗn hợp trứng thịt mà để tạo thành một khối, trong đó
trứng có vai trò liên kết, giúp các nguyên liệu bám lẫn nhau.
Bước 7: Lấy cơm nóng ra bát tô, múc từng muôi thịt dàn đều lên
trên cơm, có thể rắc thêm Shichimi (một loại gia vị của Nhật) và trang trí thêm
bằng lá Mitsuba (hoặc rau mùi).
Vậy là bạn
đã chế biến thành công mon cơm gà Nhật Bản rồi đó. Món này thật hấp dẫn phải
không các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét