1

Canh kim chi ngày Thu xe lạnh

Mùa lạnh đã đến rồi, trời lạnh mà được quay quần với gia đình quanh mâm cơm thì quả là tuyệt vời phải không các bạn. Hôm nay ‘thế giới nghiêng 235’ xin giới thiệu với các bạn chế biến món canh kim chi cay cay nha.

1 Nguyên liệu làm canh kim chi:
- 200g thịt lợn nạc có lẫn mỡ hoặc thịt ba chỉ
- Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị bán đồ Hàn.
- Nửa hộp đậu non
- Hành lá hoặc barô, đường.
2 Cách làm canh kim chi:
Bước 1: Thịt lợn thái lát vừa ăn.
Kim chi cải thảo múc ra bát, cắt nhỏ kim chi.
Đậu non rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ.
Bước 2: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ thịt nạc vào xào chín.
Thêm kim chi vào xào cùng, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt kim chi, đun sôi.
Vì kim chi đã có vị mặn và chua sẵn, nên bạn chỉ cần thêm một thìa nhỏ đường. Đợi sôi một lần nữa, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Thả đậu non vào nồi, để sôi nhẹ, vì đậu non dễ nát.
Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

Vậy là xong rồi đó các bạn, thật đơn giản phải không, được sì sụp bát canh kim chi cay cay trong ngày trời đông lạnh thì quả là tuyệt vời các bạn à. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét