1

Cơm chiên dương châu

Cùng vào bếp với Thế Giới Nghiêng 23°5 chê biến món cơm chiên Dương Châu hảo hạng nào các bạn.

1 Nguyên liệu:
- Cơm: 1 bát to
- Trứng gà: 2 quả
- Tôm khô: 20g
- Cà rốt: 80g, đậu hà lan: 50g, xá xíu: 80g, lạp xưởng: 1 cây, tỏi băm, hành tím, hành lá, ngò rí, dầu điều, nướt tương, dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm
2  Sơ chế nguyên liệu:
- Lạp xưởng luộc chín, xá xíu, cà rốt, hành lá rửa sach thái nhỏ
- Trứng đánh tan, không cần nêm gia vị
- Đậu Hà Lan luộc chín
- Tôm khô ngâm mềm
3 Chế biến:
Bước 1: Xào lạp xưởng với chảo nóng cho tan mỡ, trút ra đĩa
Bước 2: Phi thơm 1 thìa tỏi băm, cho tôm khô và 1 thìa đường vào xào cho nóng, trút ra đĩa lạp xưởng
Bước 3: Cho 1 ít dầu ăn lên chảo, bật lửa vừa phải. Khi chảo nóng, cho hành tím và tỏi vào phi cho thơm. Sau đó bỏ tất cả nguyên liệu đã cắt hạt lựu bao gồm: lạp xưởng, cà rốt, xá xíu, đậu, tôm vào chảo. Đảo đều nhẹ tay để tránh các nguyên liệu bị nát. Khi nguyên liệu bắt đầu có mùi thơm. Cho gia vị bột nêm tuỳ theo khẩu vị của gia đình. Đun trên lửa từ 5 đến 10 phút rồi tắt bếp
Bước 4: Lấy 1 chiếc chảo khác. Đun nóng chảo rồi cho 2 thìa dầu điều vào. Cho hành tím tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho cơm vào chiên đảo đều. Để vừa miệng thì cho thêm 1 ít gia vị vào nửa.
Bước 5: Khi hạt cơm đã săn lại. Đổ các nguyên liệu đã chế biến vào và đổ trứng vào và đảo đều. Khi cơm chiên được khoảng 10 phút thì cho thêm hành ngò đã băm vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét