Gà kho xì dầu bạn đã thử
chưa, đây là món ăn mới mình chắc rằng nhiều bạn chưa được thử món này. Hôm nay
Thế Giới Nghiêng 235 sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món gà kho xì dầu thơm
ngon đảm bảo nồi cơm của gia đình bạn sẽ bị đánh bay trong chốc lát.
1) Nguyên liệu chế biến:
- 4 đùi gà, lọc bỏ xương,
thái thành miếng nhỏ
- 45ml giấm táo
- 30ml dầu oliu
- 15ml xù dầu lại đậm màu
- 30ml xì dầu loại nhạt
màu
- 3 t1ép tỏi, băm nhỏ
- Lá nguyệt quế ( không có cũng không sao)
2) Cách chế biến:
Bước 1 : Thịt gà rửa sạch, sau đó
đem chặt thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo đem ướp thịt gà với xì dầu và môt
nửa số tỏi chuẩn bị trong khoảng 1 tiếng cho thịt gà thấm đều gia vị
Bước 2 : Phi thật thơm tỏi lên, sau đó bạn cho thịt gà đã được tẩm ướp ở
trên vào chiên cho thịt gà hơi vàng.Ttiếp tục cho nước sốt cùng với lá
nguyệt quế đã được rửa sạch, đun thịt gà trong vòng khoảng 11 phút ở lửa bình
thường. Cuối cùng bạn bật lửa lớn lên rồi cho đun nước sốt dày lên là được nhé.
Với 2 bước làm đơn giản
như vậy bạn đã hoàn thành món gà kho xì dầu rồi đó, đơn giản quá phải không các
bạn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi – Thế Giới Nghiêng 235 để chế biến những món
ăn thật ngon cho gia đình bạn nha. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét