Sườn sốt kem nấm quả thật là rất ngon đó các bạn, hãy vào bếp và
bắt tay chế biến cho gia đình bạn bữa ăn thật ngon nào.
1 Nguyên liệu làm sườn lợn sốt kem nấm cho 4 người ăn:
1 thìa café sốt
coleslaw (sốt salat bắp cải)
500g khoai tây
1 chén nước luộc gà
500g khoai tây
1 chén nước luộc gà
1 chén kem chua
Muối, hạt tiêu
500g sườn lợn thăn
2 thìa canh dầu oliu
Muối, hạt tiêu
500g sườn lợn thăn
2 thìa canh dầu oliu
¼ chén bột mì
1 củ hành tây nhỏ thái lát
1 củ hành tây nhỏ thái lát
400g nấm rơm
2 Sơ chế nguyên liệu:
Sườn rửa sạch để ráo
nước sau đó lăn qua bột mì với hạt tiêu và muối.
Nấm rơm rửa sạch thái
mỏng.
Khoai tây gọt vỏ.
3 Cách làm sượn lợn sốt kem nấm cho 2 người ăn:
Bước 1: Cho khoai tây vào nồi nước muối. Đun sôi
và nấu chín đến khi bở (khoảng 12-15 phút tùy độ to nhỏ). Trước khi bắc khoai
ra cho sốt coleslaw vào quấy đều cho ngấm vào khoai. Khoai chín đổ ra rổ để
ráo.
Bước 2: Trộn nửa chén kem chua và ¼ chén nước gà
vào với khoai tây. Nêm muối và hạt tiêu vừa ăn (có thể cho thêm chút bơ cho dậy
mùi)
Bước 3: Trong khi đợi khoai ngấm gia vị, bắc
chảo lên bếp và đun nóng dầu oliu. Thả dẻ sườn đã lăn qua bột mì vào chảo chiên
đến khi chín vàng. Khoảng 5 phút lật 1 lần, các bạn nhớ để lửa nhỏ cho thịt
chín bên trong. Sauk hi chín các bạn gắp sườn ra đĩa.
Bước 4: Cho nấm, hành tây vào chảo dầu vừa chiên
sườn xong nấu đến khi nấm chín (khoảng 5 phút). Thêm nước dùng gà còn lại vào
tăng lửa và khuấy đều tay. Cho nốt chén kem chua còn lại vào.
Bước 5: Bắc ra thêm gia vị vừa ăn rồi rưới lên
sườn, ăn kèm khoai tây.
Chúc các bạn
ngon miệng và thành công và ngon miệng với món sườn lợn sốt kem tươi này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét