Cua rang me hẳn là món ăn
yêu thích của rất nhiều người phải không, thịt cua ngon hòa với vị chua chua
ngọt ngọt của nước sốt me đặc trưng sẽ khiến bạn không muốn ngừng ăn. Để món ăn
ngon điều quan trọng là phải làm được sốt me ngon, thơm và đúng vị. Hôm nay nhà
hàng Thế Giới Nghiêng 235 sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cua rang me
đúng chuẩn.
1) Nguyên liệu
- 300g me chín
- 1kg cua chắc thịt
- 1.2kg hành tây
- Gia vị, dầu hào, dầu ăn
2) Cách làm cua rang me
Bước 1: Chế biến me
Me chín mua về bóc vỏ hoặc có thể
sử dụng mứt me chua để làm. Cho me vào nồi, cho thêm một ít nước và nấu tan,
lược qua rây để loại bỏ phần hạt, xác me, chỉ sử dụng phần nước. Đổ phần nước
me vừa lược xong vào nồi nấu, vừa nấu vừa cho từ từ đường vào để đường tan và
đến khi có vị chua ngọt là được.
Bước 2: Chế biến cua
– Lấy dao nhọn đâm phần yếm cua
để cua chết hẳn, sau đó sử dụng bàn chải
chuyên dụng để chà rửa cua cho thật sạch.
– Tách mai cua ra để lấy phần
gạch cua, cho vào gạch cua it tiêu và đem vào với dầu phi tỏi cho đến khi nghe mùi thơm.
– Mai cua sẽ cho vào nồi và hấp
chín.
– Với những con cua nhỏ chúng ta
sẽ chặt làm đôi, còn nếu cua lớn thì có thể cắt làm bốn, với những càng cua khá
lớn thì nên làm bể chúng để dễ ăn và nước sốt có thể thấm vào thịt. Cho vào cua
1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối và 1 muỗng nhỏ tiêu bột, xóc đều gia vị
với cua.
– Phi thơm tỏi, cho phần cua đã
cắt vào xào đều tay trên lửa nhỏ, khi nào vỏ cua đổi màu đỏ đều thì cho phần
gạch vào xào chung, cho luôn nước me vào và đun đến khi nước me sánh lại, bám
vào vỏ và thịt cua thì cho thêm hành tây, đảo khoảng 1 – 2 phút thì có thể tắt
bếp.
Bước 2: Trình bày
Xếp các phần cua đã cắt lại thành một con cua nguyên vẹn,
lấy vỏ cua đã hấp chín đặt lên trên, múc phần sốt me ra và trang trí thêm vài
cọng ngò cho đẹp.
Chúc các bạn thực hiện món
ngon này thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét