1

Tết này làm mứt chuối khô đón Tết

Nhà hàng Thế giới nghiêng 23 độ 5 xin giới thiệu cách làm mứt chuối khô ngon dễ làm mà đảm bảo chất lượng ngon như ngoài tiệm đảm bảo sẽ là món ưa thích của nhiều người trong dịp Tết nguyên đán 2016.


Chuối khô có hương vị thật là ngon, vừa thơm, ngọt đậm lại có độ dẻo dẻo dai dai ăn rất vui miệng. Món chuối khô này thật hợp để làm trong dịp Tết âm lịch, để cả nhà và bạn bè cùng thưởng thức.

Nếu bạn làm chuối khô theo cách thông thường sẽ phải dùng đến phương pháp sấy bằng lò khá tốn thời gian. Hôm nay nhà hàng mình xin giới thiệu với các bạn mẹo sấy chuối bằng lò vi sóng, chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản và chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một mẻ mứt chuối khô ngon tuyệt rồi.


Nguyên liệu:

– Chuối

– Đường cát trắng

Cách làm mứt chuối khô đón Tết:

Bước 1: Bóc bỏ vỏ chuối, tẩm đường và xếp chuối vào 1 chiếc đĩa rộng, có độ sâu lòng và sử dụng được trong lò vi sóng.

Bước 2: Cho đĩa chuối vào lò vi sóng, chỉnh công suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút – nghỉ.

Lúc này khi quan sát sẽ thấy chuối nhũn và phần nước trong chuối tiết ra khá nhiều, đừng chắt bỏ đi nhé, và cũng đừng lật giở động gì vào chuối, cứ để nguyên thế và tiếp tục bật cho lò chạy thêm 5 phút. Sau đó kiểm tra xem nước chuối cạn chưa, tùy công suất và từng hãng lò mà mức độ nước còn ít hay nhiều sẽ khác nhau nên các bạn căn cứ vào đó để điều chỉnh thời gian cho lần quay cuối cùng.

Đợi chuối nguội các bạn nhẹ nhàng lấy chuối ra, xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn.

Bước 3: Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần chuối vừa sấy lại, để qua đêm.

Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát và thưởng thức.

Nào hãy nhanh chóng trổ tài của mình với món mứt chuối khô thơm ngon dẻo ngọt này đãi khách cũng như các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức làm mứt chuối khô trên nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét