1

Thưởng thức món cá đối kho cà chua ngon tuyệt

Hôm nay HỆ THỐNG NHÀ HÀNG 23 ĐỘ 5 sẽ giới thiệu cho các mẹ một món ăn mới thơm ngon là món cá đối kho cà chua. Thịt cá săn trắng ngần bên cạnh lớp xốt cà chua trông thật là đẹp mắt. Ăn một miếng cơm trắng cùng với thịt cá và nước xốt xen lẫn vị cay cay của ớt hiểm thì đúng là không còn gì bằng.

>> Xem thêm: đặt tiệc buffet chuyên nghiệp hà nội nhiều món á âu
NGUYÊN LIỆU:

- Cá đối: 500g
- Cà chua: 3 trái
- Hành tỏi băm nhỏ
- Ớt hiểm: 2 trái
- Hành lá: 2 cây
- Tiêu, muối, nước mắm, dầu điều, đường
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men

1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá đối làm sạch cắt làm đôi hoặc để nguyên con, ướp với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt , 1 ít tiêu, 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm gạo lên men.

– Cà chua 2 trái cắt hình múi cau, 1 trái cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc vừa ăn.

2. Các bước thực hiện:

- Đun nóng 2 thìa dầu điều trong nồi, phi thơm hành tỏi đã băm, cho cà chua cắt nhỏ vào xào sơ qua, cho ít muối và đường xào cùng
- Sau đó cho cá đối vào, thêm nước sôi cho ngập cá.
- Nêm thêm 2 thìa nước mắm, lúc đầu kho lửa lớn, cá săn lại thì cho cà chua múi cau, ớt hiểm vào kho tiếp, giảm lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi nước sánh lại, tắt lửa cho hành lá cắt khúc và rắc tiêu.

3. Thưởng thức:


Sau khi nấu xong bạn múc cá ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Mách nhỏ bạn để món ăn hấp dẫn hơn:

– Dùng cà chua băm nhỏ để tạo hương vị và màu sắc đẹp cho món ăn, cà chua cắt múi giúp món ăn có tạo hình đẹp mắt hơn.

– Sử dụng giấm lúc ướp giúp cá có vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét