Khi có khách các bà nội trợ có thể chế biến món cá hấp sả ớt
để chiêu đãi khách, vừa ngon vừa lịch sự.
Nguyên liệu:
- Cá quả: 1 con khoảng 500 – 700 gam (Nếu không có bạn có thể
thay bằng cá chép, cá trắm to)
- Sả, ớt: 5, 6 củ
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh, thì là, gừng…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá mua về đánh vảy sạch, để nguyên con hoặc chặt khúc lớn.
Rửa cá với chanh, muối cho sạch và bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch bằng nước lã.
Rồi để cá ra rổ cho ráo nước. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể lấy khăn khô lau
cá,gói cá lại để 15 phút trong tủ lạnh.
- Dùng dao khứa thành những đường chéo lên thân cá, khứa đến
khi đụng vào xương thì thôi, mỗi miếng khứa cách nhau từ 3 – phân. Khứa so le 2
bên thân cá để khi hấp cá bung ra nhìn sẽ rất đẹp mắt.
Chế biến:
Bước 1: Ướp cá
Lấy một ít muối và hạt tiêu trộn đều lên rồi ướp vào bên
trong phần mà bạn khứa ra. Củ sả chẻ dọc, đập dập rồi cho sả và cá vào một đĩa
lớn đặt vào nồi đang đun sôi nước hấp khoảng 15 – 20 phút là được.
Bước 2: Pha nước chấm cho cá
Tỏi, ớt, gừng, rau thì là băm nhỏ. Pha nước mắm, dấm, đường,
nước, điều chỉnh vị vừa ăn rồi mới cho tỏi, ớt, gừng, thì là vào.
So với nước chấm nem, nước chấm cá hấp mặn hơn vì cá hấp, luộc
vị nhạt nên cần nước chấm đậm, cũng có thể dùng vị chua của chanh để nước chấm
thơm tự nhiên.
Loại nước chấm này có thể phù hợp để chấm các loại gỏi cá cuốn
nướng
Bước 3: Bày món cá lóc hấp sả ra đĩa kèm với hoa ớt hoặc tỉa
hoa cà chua trông sẽ đẹp mắt hơn. Bạn có thể ăn món này với rau sống cuộn bánh
tráng hoặc chấm nước mắm ăn với cơm
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món cá hấp sả ớt thơm
cay!
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp tại đây ạ
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp tại đây ạ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét