1

Cách làm gỏi bưởi thịt gà "lai rai" cuối tuần

Món gỏi bưởi thịt gà không những là một món ăn vô cùng ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe vì bưởi có lợi ích giảm béo, hạ cholestorol nên rất thích hợp với những người thừa cân. Với món gỏi bưởi thịt gà này bạn có thể dùng làm món nhậu cho ông xã lai rai cùng bạn bè trong những dịp vui, hoặc dùng làm món ăn trong bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu:

- Bưởi năm roi (hoặc da xanh): ½ quả
- Lá chanh: 2 - 3 lá
- Bột canh, đường, hạt tiêu
- Hành khô, gừng
- Thịt ức gà ta: 300gr
- Chanh: 1 quả

Cách làm:

- Bước 1: Bưởi bóc vỏ lấy phần tép, bẻ thành nhiều miếng nhỏ.

- Bước 2: Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái chỉ thật nhỏ.

- Bước 3: Thịt gà bạn đem luộc chín cùng một củ hành và một mẩu gừng nhỏ đập dập và một ít bột canh, hạt nêm cho thịt đậm đà. Sau đó vớt ra để nguội và dùng tay xé sợi nhỏ. 


- Bước 4: Hòa tan 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước lọc thành một hỗn hợp chua ngọt theo khẩu vị.

- Bước 5: Trộn thịt gà với tép bưởi vừa bóc. Sau đó rưới bát hỗn hợp chua ngọt ở bước 4 vào, đảo thật đều. Trước khi ăn thì rắc thêm lá chanh thái chỉ vào trộn đều. Cho gỏi gà ra đĩa và thưởng thức.
Gỏi bưởi thịt gà thanh chua, 'mồi nhậu' lý tưởng cho ông xã

Món gỏi bưởi thịt gà không chỉ ngon mà còn rất lạ miệng. Những miếng gà xé ngọt bùi, tép bưởi giòn giòn có vị chua nhôn nhốt, ngấm đều nước trộn gỏi chua chua ngọt ngọt, thơm mùi tiêu và lá chanh thái chỉ. Ăn không hề cảm thấy ngán mà lại có cảm giác rất thanh mát, càng ăn càng thấy ngon. 
>> Xem thêm: nấu cỗ tại nhà hà nội chuyên làm món gỏi ngon cho các bữa tiệc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét