1

4 món ăn sáng khi đến Đà Nẵng nhất định bạn phải thử

Đà Nẵng không chỉ hấp dẫn bởi hải sản, các món ăn vặt mà còn hấp dẫn du khách nhờ các món ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và hấp dẫn.

Bánh bèo Lý Tự Trọng

Bánh bèo là món ăn vô cùng bình dân nhưng lại có sức quyến rũ không ngờ với người dân và cả du khách mỗi khi đến Đà Nẵng. Nhân bánh gồm tôm, thịt nạc băm, nấm mèo,… nấu sệt lại thành hỗn hợp đỏ hơi cam, nhìn vô cùng ngon mắt. 

Khi bước vào quán, đập vào mắt đầu tiên là những chén bánh bèo làm từ men sứ được úp chồng lên nhau tạo thành những cái tháp, bên cạnh đó là nồi nhân bánh sôi sục sục bốc mùi thơm vô cùng quyến rũ.


Người Đà Nẵng thích ăn cay, nên chén nước mắm lúc nào cũng quá trời những lát ớt xanh đỏ xắt mỏng. Ăn có vài chén bánh bèo mà cứ hít hít hà hà. Nếu thích, du khách có thể ăn thêm chả.

Xôi gà Minh Khai

Xôi khô nhưng không cứng, rất dẻo và khi được rưới một lớp mỡ hành gà thì chao ôi, màu hấp dẫn vô cùng, vừa bóng vừa tạo cho xôi màu vàng rượm. Xôi gà Đà Nẵng còn đặc biệt ở tương ớt miền Trung. Tương ớt có màu đỏ đậm, còn nguyên hạt, vừa cay vừa ngọt. Một dĩa xôi “đúng điệu” sẽ là sự kết hợp hài hòa của nhiều màu sắc: vàng của xôi và gà, xanh của hành lá, đỏ tươi của tương ớt.


Xôi gà có bán rất nhiều ở khắp thành phố Đà Nẵng nhưng nổi tiếng nhất và giá cả phải chăng là các hàng quán ngồi lề đường dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai. Nếu ghé ăn vào sáng sớm, du khách còn kịp ngắm khung cảnh học sinh tíu tít đến ăn để chuẩn bị đi học.

Mì Quảng

Mì Quảng được xem là quốc hồn quốc túy của xứ miền Trung. Không hề khó để tìm được một quán mì quảng chất lượng tại Đà Nẵng. Mì Quảng miền Trung vô cùng đa dạng, ngoài các loại phổ biến như mì gà, mì tôm thịt trứng, còn có mì Phú Chiêm, mì sứa, mì quảng cá lóc. 


Bánh mì pate Chu Văn An

Đây là món ăn vô cùng ưa thích của giới trẻ Đà Nẵng vì đảm bảo đủ các tiêu chí: “rẻ, lạ, ngon”. Món này chỉ tầm 10 ngàn đồng thôi mà chất lượng vô cùng. Bánh mì sẽ chấm với pate, nước sốt gà, trứng cút, vài lát chả và tương ớt Đà Nẵng. 


Kèm với đó là một dĩa rau răm, dưa leo. Đừng thấy cái dĩa bé thế mà tưởng không no, vì nước sốt hơi mặn nên thường sẽ ăn kèm với nhiều bánh mì. Thêm một ly sữa đậu nành nữa là đúng chuẩn bữa sáng của người dân xứ Quảng.
>> Xem them: Cac ban o me tri can thue trung tam tiec cuoi o me tri o day nhe

0 nhận xét:

Đăng nhận xét