1

Cùng thưởng thức món bít tết bò xốt rau thơm và cá trích lạ miệng

Có rất nhiều công thức hướng dẫn nấu món bò bít tết đơn giản, tùy vào khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu món bò bít tết theo đúng sở thích của mình. Món bò bít tết sẽ rất ngon nếu bạn làm đúng cách. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chế biến món bít tết bò xốt rau thơm và cá trích lạ miệng, ngon đúng điệu.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 500g thịt bò thăn nội (fillet)
+ 1 thìa canh dầu ô liu
+ 2 tép tỏi bằm 
+ ½ thìa cà phê tiêu 
+ ¼ thìa cà phê muối

Nguyên liệu làm nước xốt:

+ 3 tép tỏi
+ 2 thìa cà phê nụ bạch hoa ngâm giấm (capers)
+ 4 thìa canh dầu ô liu 
+ 2 quả ớt (nếu muốn cay)
+ 6 miếng phi lê cá trích ngâm dầu (anchovy)
+ 1 bó mùi tây (parsley)
+ 1½ thìa canh giấm balsamic 
+ Muối, hạt tiêu 

Quy trình thực hiện:

Bước 1. Để thịt ở nhiệt độ phòng. Ướp thịt với muối, dầu ô liu, tỏi và tiêu. 
Bước 2. Làm nước xốt: trước tiên băm nhuyễn rau mùi tây, tỏi, phi lê cá trích, nụ bạch hoa với nhau. Trút hỗn hợp này vào một tô nhỡ, cho giấm, dầu ô liu, ớt trộn đều lên. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nếu cần cho thêm một chút muối.


Bước 3. Làm nóng chảo rán khoảng 4 phút ở nhiệt độ cao. Cho dầu vào chảo để dầu nóng già, bỏ thịt vào chiên, mỗi mặt khoảng 3-5 phút, tùy vào bạn thích ăn tái hay chín tới. Lấy thịt ra đĩa để nghỉ tầm 5-10 phút để nước thịt không chảy khi thái. 
Bước 4. Thái thịt, bày ra đĩa, rưới xốt, rắc tiêu, ăn nóng rất ngon.

Hãy cùng cả nhà thưởng thức món ngon này nhé!
>> Xem thêm:
đặt tiệc nhím đủ món phục vụ tại nhà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét