- Bánh mì
- Tương ớt
- Chà bông (ruốc)
- Rượu trắng
- Sa tế
- Ruốc
- Bột ngọt: (mì chính)
- Đường
CÁCH LÀM:
- Pha nước sốt muối ớt: 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê rượu trắng + 1/2 thìa cà phê ớt xay + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả trộn đều cho tan hết gia vị.
Lưu ý: các bạn ăn cay có thể cho thêm tương ớt xay. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn làm nhiều sốt hơn (cứ nhân tỉ lệ lên thôi).
- Sau khi gia vị tan đều các bạn dùng cọ quét một lượt lên bánh mì.
- Tiếp theo cho bánh mì vào máy nướng, để một lúc cho bánh được ép mỏng và giòn hơn.
- Để khoảng 2 - 3 phút cho bánh có độ giòn tùy ý. Sau đó các bạn lấy ra cắt miếng dài, rộng bằng 2 ngón tay.
- Bày bánh mì nướng lên đĩa, rắc ruốc lên, chấm cùng với tương ớt.
Món này dùng ăn sáng hoặc bữa phụ rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét