1

Bữa phụ với bánh mỳ nướng muối ớt

Cơn lốc Bánh mì nướng muối ớt bắt đầu càn quét qua các vùng ẩm thực Việt Nam, khơi dậy biết bao đam mê, thách thức mọi tò mò của những tín đồ thèm... món ngon, của lạ. Hãy cùng đặt tiệc ngỗng đủ món tại nhà tìm hiểu công thức làm món này nhé.
NGUYÊN LIỆU:

- Bánh mì
- Tương ớt
- Chà bông (ruốc)
- Rượu trắng
- Sa tế
- Ruốc
- Bột ngọt: (mì chính)
- Đường

CÁCH LÀM:

- Pha nước sốt muối ớt: 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê rượu trắng + 1/2 thìa cà phê ớt xay + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả trộn đều cho tan hết gia vị.

Lưu ý: các bạn ăn cay có thể cho thêm tương ớt xay. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn làm nhiều sốt hơn (cứ nhân tỉ lệ lên thôi).

- Sau khi gia vị tan đều các bạn dùng cọ quét một lượt lên bánh mì.

- Tiếp theo cho bánh mì vào máy nướng, để một lúc cho bánh được ép mỏng và giòn hơn.

- Để khoảng 2 - 3 phút cho bánh có độ giòn tùy ý. Sau đó các bạn lấy ra cắt miếng dài, rộng bằng 2 ngón tay.

- Bày bánh mì nướng lên đĩa, rắc ruốc lên, chấm cùng với tương ớt.

Món này dùng ăn sáng hoặc bữa phụ rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét