1

Cánh gà chiên nước mắm ngon miệng cho bữa sáng

Cùng HỆ THỐNG NHÀ HÀNG 23 ĐỘ 5 thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng. Các mẹ có thể làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.


Nguyên liệu:

- 2 cái cánh gà
- 2 thìa nước mắm
- 2 thìa đường

Cách làm:

- Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt gà thành từng miếng vừa ăn.

- Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1 phút. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.

- Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều. Nếu bỏ qua bước 2 thì ở bước này, các bạn chiên thịt ở lửa vừa phải thôi nhé.

- Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.

- Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

- Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.

- Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp.

- Cánh gà chiên nước mắm có thể làm đồ nhậu, ăn kèm cơm hay bún đều hợp.
>> xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà hưng thịnh
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét