1

Cá rô kho dứa đậm đà hương vị

Món cơm chiều thật đơn giản với đĩa cá rô kho khóm mà đậm đà hương vị miền quê. Cái hay là nó không khó kiếm, khó làm, mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.


Nguyên liệu 

- 4 con cá rô

 - Ớt, tỏi

- Nước mắm

- Tiêu, đường 

-1 quả dứa

- Hành lá

- Dầu ăn, nước màu.

Thực hiện:

- Cá rô làm sạch, để ráo, ướp với tiêu, hạt nêm, dọc hành đập giập.

-  Dứa gọt vỏ bỏ lõi, cắt lát.

- Bắc chảo dầu nóng, rán cá sơ qua cho thịt cá chắc lại rồi xếp cá vào nồi, nêm nước mắm, đường, nước mầu, dầu ăn, thêm chút nước sôi (hoặc nước chè lá). 

- Kho cá với lửa lớn. Nước nồi cá sôi thì giảm lửa nhỏ để cá thấm kỹ gia vị, cho dứa vào kho tiếp chừng 10 phút nữa, cho hành lá cắt nhỏ, ớt thái lát, tỏi bóc vỏ đập giập vào, nhắc xuống.

Dọn cá ra đĩa, rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét