1

Cách làm tôm rim mặn ngọt thơm nức mũi

Ôm rim mặn ngọt là món ăn tuy đơn giản nhưng đậm đà, món này rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh như hôm nay. Các bạn hãy cùng thưởng thức món ngon này nhé.

Nguyên liệu:

- 1 muỗng hành tỏi băm300g tôm tươi

- 1 muỗng cà phê bột ngọt

- Hành lá

- 1 muỗng nước mắm

- 2 muỗng đường

Cách làm:

Bước 1: 
Tôm bạn mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm đi. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 2:
Để món tôm rim thật ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

Bước 3:
Hành tỏi bạn băm nhỏ rồi cho vào phi thơm với dầu ăn. Cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì bạn cho 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước sốt vừa nấu phía trên vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi đã cạn nước sốt, bạn cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét