1

Mì Quảng thịt gà ngon đậm đà

Mì quảng thịt gà là một món ăn ngon với nhiều màu sắc, trang trí đẹp mắt cho bữa sáng của cả gia đình. Chỉ với đùi gà, thêm chút gia vị, rau sống các loại và mì quảng kết hợp với nhau sẽ cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy ăn kèm bánh đa nướng giòn giòn, thêm chút chanh chua chua sẽ làm tăng thêm hương vị đấy.


Chuẩn bị:

  • 4 cái đùi gà
  • Trứng cút
  • Rau sống các loại
  • Gia vị
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • Ớt
  • Sợi mì quảng
  • Bánh đa
  • Chanh


Thực hiện:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Rau sống các loại rửa sạch, cho ra đĩa cùng gia vị, nguyên liệu còn lại.

Bước 2: Ướp đùi gà với 1 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt cắt nhỏ, để yên khoảng 10 phút cho ngấm.

Bước 3: Phi thơm hành tím băm nhỏ với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho đùi gà đã ướp vào, thêm 2 muỗng canh dầu điều, đảo đều cho phần đùi gà săn lại.

Bước 4: Đổ 500ml nước lọc vào, đun sôi nhỏ lửa cho thịt gà chín.

Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước khác. Cho sợi mì quảng vào, trùng sơ qua, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 6: Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ, cho ra đĩa.

Bước 7: Cho sợi mì quảng vào tô. Múc gà và nước vào sâm sấp mì.

Bước 8: Thêm trứng cút vào. Ăn kèm với bánh đa, rau sống các loại, chanh cắt miếng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn có một bữa sáng ấm áp, hạnh phúc bên gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét