1

Món ngon không thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc

Bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng khi đi du lịch xứ sở kim chi, các bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của đất nước này.

1. Thịt nướng BBQ


Là một trong những món ăn được nhiều người biết đến nhất trong ẩm thực xứ Hàn. Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.

2. Soondubu JJgae (Súp đậu phụ kho)

Là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Đây là món ăn được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất, nếu bạn không quen ăn cay thì có lẽ ngay từ miếng đầu tiên cũng khiến bạn chảy nước mắt không thể ăn tiếp. Soondubu jiggae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.

3. Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc)


Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”.

4. Hobak tteok (Bánh bí đỏ)

Một loại bánh làm từ bột gạo với bí đỏ hấp. Tteok là loại thức ăn có công thức từ lúa gạo và lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc. Nó được phục vụ như một món chính thay cho cơm, hoặc là món đặc biệt cho các dịp lễ và sinh nhật.

5. Samgyetang – Gà tần sâm

Gà non làm sạch, được nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

6. Gaebul (cá dương vật)

Là loại cá có hình dáng rất giống với dương vật, có thể chế biến thành những món ăn siêu ngon. Gaebul, hay còn có tên gọi khác là cá dương vật, là một món ăn ưa thích của người dân Hàn Quốc, Nhật Bản. Đây thực chất là một loài giun thìa, tên khoa học là Unicinctus Urechis.

7. Kim chi Hàn Quốc


Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn.

8. Japchae (Miến trộn Hàn Quốc)

Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình. Phải tốn khá nhiều công sức và tâm huyết trong việc chế biến nên món miến trộn thập cẩm cung đình Gungjung Japchae.

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa và thịt bò. Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

9. Sannakji (bạch tuộc sống)

Nhắc đến bạch tuộc, ở Hàn Quốc người ta nhớ ngay đến món Sannakji. Khi bạn đến nhà hàng và gọi món ăn này, đầu bếp mới bắt đầu đem con bạch tuộc đặt lên bàn và chặt nhỏ, rồi tẩm gia vị. Vài phút sau, món bạch tuộc sống sẽ được bày trước mặt bạn với các xúc tu vẫn còn đang "vặn vẹo".
các loại bánh, món ngon hàn quốc trên rất phù hợp cho các bữa tiệc buffet ngot, bbq. Dịch vụ đặt tiệc buffet tại hà nội phục vụ chuyên nghiệp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét