1

Mực chiên xù thơm ngon bổ dưỡng

Mực chiên xù ngon khi chấm với nước ương, hoặc tương ớt, với cách làm mực tẩm bột chiên giòn đơn giản dễ làm mà vô cùng ngon, hấp dẫn. Hãy cùng HỆ THỐNG NHÀ HÀNG 23 ĐỘ 5 khám phá bí quyết làm món mực chiên xù này nhé.


Nguyên liệu:

+ Mực ống: 3 con

+ Bột chiên xù: 300 gram

+ Nước tương: 15 ml

+ Bột mì: 150 gram

+ Trứng gà ta: 2 quả

+ Dầu ăn: 300 ml (để dầu ngậm mực khi chiên)

+ Gia vị: tương cà, Tương ớt, muối, hạt tiêu xay, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu:

+ Mực làm sạch hết các chất có trong bụng mực, rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo nước. Khi đã ráo nước đem mực thái khoanh mỏng.

+ Đem mực ướp với một ít muối, hạt tiêu xay và 1 ít rượu trắng khoảng 20 phút cho ngấm đều.

+ Trứng đập vào trong 1 cái tô rồi đánh tan

+ Bột mì và bột chiên xù để riêng biệt từng tô một.

+ Chuẩn bị mực đã ướp, tô trứng, tô bột mì và tô bột chiên xù bên cạnh bếp

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun sôi dầu lên

Bước 2: Khi chảo dầu sôi bạn nhanh tay thực hiện với từng miếng mực các thao tác sau: gắp mực nhúng vào tô bột mì lăn cho bột mì dính đều vào mực, tiếp tục lại nhúng miếng mực đó vào tô trứng gà, rồi lại tiếp tục nhúng vào tô bột chiên xù lật qua lật lại cho thấm đều bôt chiên xù vào miếng mực.

Bước 3: Cho mực đã nhúng vào trong chảo dầu đang sôi lần lượt cho đến hết, rồi chiên vàng đều cả 2 mặt miếng mực thì vớt ra. Khi vớt ra nên cho mực vào giấy thấm dầu để mực bớt ngán hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với món mực chiên xù!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét