1

Tự làm bò bía tại nhà với công thức đơn giản

Có khi nào sau khi ăn thử món bò bía chấm với nước tương đen ngoài hàng mà bạn muốn thực hiện ngay món đó khi về nhà không? Nếu có thì hãy tham khảo công thức tự làm bò bía dưới đây nhé.


Nguyên liệu:

  • Xấp bánh tráng cuốn
  • 3 quả trứng gà
  • 100g tôm khô
  • 1 củ sản
  • 4 cây lạp xưởng nhỏ
  • Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, tiêu
  • Tương đen
  • Đậu phộng rang
  • Xà lách, rau húng quế, tía tô


Thực hiện:

- Tôm khô ngâm nước khoảng mọt tieng cho mem, sau đó rửa sạch, để ráo. Cho ít dầu ăn vào chảo, Cho tôm khô vào xào chín, nêm chút muối, chút đường, nếm vừa ăn.

- Cú sắn lột vỏ, rửa sạch, thái sợi dài. Làm nóng chảo với chút dầu, cho củ sản vào xào, nêm muối, tiêu vào, xào mềm.

- Lạp xưởng thái thành miếng mỏng, chéo, chiên chín.

- Đánh tan trứng, nêm chút nước mắm, bột ngọt, tiêu, bắc chảo lên bếp, tráng trứng mỏng cho chín đều 2 mặt. Cắt sợi dài.

- Rau xà lách, lá tía tô, rau húng quế sau khi rửa sạch thì để ráo.

- Đậu phộng rang giã dập. Cho 3 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh đường (nêm hơi ngọt), 1/2 muỗng canh nước vào chảo, bắc lên bếp để lừa vừa nấu khoảng vài phút cho nước chấm sệt lại, nhấc xuống. Khi ăn cho đậu phộng rang vào.

- Trải bánh tráng ra đĩa, thoa chút nước Cho mềm. Cho trứng, lạp xưởng, củ sắn, tía tô, húng quế vào cuộn lại. Ăn kèm nước chấm tương đã pha sẵn.

Với cách này các bạn sẽ làm ngon hơn ngoài tiệm rất nhiều. Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét