Nguyên liệu:
- 300 – 350gr thịt vịt đã luộc chín
- 200gr hoa chuối
- 1 quả chanh
- 1 ít rau húng
- Lạc rang, hành phi
- Nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt
Cách làm:
- Thịt vịt rút xương, thái miếng vừa ăn.
- Hoa chuối thái nhỏ, đem ngâm vào nước muối pha loãng để làm trắng và loại bỏ hết nhựa.
- Rau húng nhặt sạch, thái rối.
- Lạc rang chín, đập dập
- Phi thơm 2-3 củ hành khô
- Pha nước trộn: chanh vắt lấy nước cốt, thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường và vài lát ớt thái khoanh.
- Cho hoa chuối, thịt vịt, trộn đều các nguyên liệu cùng hỗn hợp nước trộn ở trên, để ngấm khoảng 5-10 phút rồi thêm rau húng.
- Khi ăn thì xếp ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét