1

Cách làm nem bì thính cuốn nhâm nhi ngày giữa tuần

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món nem bì thính cho ông xã lai rai với bạn bè rồi.


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

- 450g thịt lợn nạc, cắt đôi

- Bánh tráng (bánh đa)

- 2 củ tỏi, băm nhỏ; 150g bì heo luộc; 2 muỗng canh dầu ăn; 4-5 muỗng canh thính gạo rang; Nước; muối, đường vừa đủ

- Rau thơm, rửa sạch

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN:

Bước 1: Đun sôi nước trong chảo, cho thịt vào luộc cho hết màu hồng (nhưng chưa chín).

Bước 2: Sau đó, cho rửa sạch chảo, thêm ít nước, cho thịt vào với ít muối và đường. Nấu đến khi nước ngấm vào thịt. Cho dầu ăn vào chảo, chiên thịt đến khi bề ngoài sém vàng hoặc cho thịt chín hoàn toàn.

 Bước 3: Cho thịt ra, thái thành các miếng mỏng, dài, cho ra bát, để sang một bên.

- Bì theo cắt thành các khúc vừa ăn.

- Tỏi băm cho vào phi thơm, để ra bát.

- Cho thính gạo vào rang lại cho thơm rồi cho ra bát, để nguội.


Bước 4: Cho bì heo vào bát thịt, cùng tỏi và thính, trộn đều.

- Trải bánh tráng ra đĩa, xếp rau thơm lên, rồi cho bì thính vào, cuộn lại.

- Nem bì thính cuốn ăn chấm với nước mắm chua ngọt rất ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
>> xem thêm: nấu cỗ tại nhà hưng thịnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét