1

Lạ miệng với gỏi gà thân cây chuối

Những ngày đầu tuần hãy làm món gỏi gà thân cây chuối hấp dẫn không thể chối từ nhé. Các thành viên trong gia đình bạn chắc chắn sẽ thích mê đấy.


Nguyên liệu:

– 400 g ức gà
– 1 củ hành tây
– 1 củ hành tím cắt lát,
– 50g đậu phộng
– 1 đoạn thân chuối
– 50g rau húng và rau răm,
– Hành phi,
– Dầu ăn

Cách làm:
Bước 1:
- Ức gà rửa sạch, luộc chín, chặt miếng hoặc xé miếng nhỏ.

- Hành tây chẻ múi cau.

Bước 2:
Thân chuối bỏ bẹ già, cắt lát mỏng, cho vào thau nước muối pha loãng để phần thân chuối không bị đen. Sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 3:
Lấy 1 cái tô để pha nước trộn gỏi, trộn đều các thứ dưới đây:

– 2 muỗng canh nước mắm
– 2 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh nước cốt hanh
– 2 muỗng cafe tỏi giã nhuyễn
– ½ muỗng cafe ớt băm


Bước 4:
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím cắt lát.

- Lấy 1 cái thố to để chúng ta trộn gỏi. Cho thân chuối, thịt gà, các loại rau thơm cắt khúc, hỗn hợp nước mắm và dầu phi hành vào th để trộn. Nêm nếm lại cho vừa miệng theo sở thích.

- Cho gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên

Chúc các bạn ngon miệng và thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét